Cách Vẽ Chân Mày Ngang Đơn Giản Với 4 Bước Chuẩn Hàn

Hiện nay, lông mày ngang đang là xu hướng trang điểm được nhiều người yêu thích nhất. Tuy nhiên không phải khuôn mặt nào cũng hợp với lông mày ngang, mà mỗi một khuôn mặt là phù hợp với các cách trang điểm khác nhau để tạo ra điểm nhấn sức hút riêng biệt. Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách vẽ chân mày ngang và những khuôn mặt hợp với lông mày ngang ngay sau đây.

Xem thêm: Khóa Học Phun Xăm Cơ Bản Đến Nâng Cao Uy Tín tại HN & HCM

Lông mày ngang hợp với những khuôn mặt nào?

Lông mày ngang hợp với những khuôn mặt nào? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi mà xu hướng học cách vẽ chân mày ngang đang được giới trẻ rất yêu thích. Một số hình dáng khuôn mặt hợp với chân mày ngang đó là:

Với khuôn mặt thon dài

Những quý cô sở hữu khuôn mặt thon dài sẽ vô cùng hoàn hảo nếu có đôi chân mày ngang. Bởi lông mày ngang sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên sắc nét và ngắn hơn. Tuy nhiên, khi vẽ chân mày bạn nên lưu ý vẽ sao cho cân xứng, với chân mày và đuôi của lông mày nhạt và mỏng hơn. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn tone chì sáng hơn màu tóc để hài hòa với khuôn mặt .

Cách vẽ chân mày ngang, 4 bước chuẩn Hàn
Chân mày ngang hợp với khuôn mặt thon dài và khuôn mặt tròn

Khuôn mặt  tròn

Nhiều bạn có khuôn mặt tròn rất thích chân mày ngang nhưng lại sợ khi vẽ chân mày khuôn mặt bạn sẽ to hơn. Thực tế không phải vậy, khi bạn biết cách trang điểm, kết hợp vẽ chân mày ngang đúng cách sẽ tạo ra sự hài hòa và giúp khuôn mặt bạn trở nên thon gọn hơn. Sự kết hợp vẽ lông mày hình cánh cung và lông mày ngang cho khuôn mặt hình tròn sẽ là sự sáng tạo độc đáo cho khuôn mặt hình tròn mà bạn đang sở hữu.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách vẽ chân mày ngang đẹp lung linh

Chân mày ngang đang là xu thế trang điểm mới nhất và hót nhất hiện nay. Chân mày ngang thể hiện nét đẹp thanh tú, đơn giản nhẹ nhàng nhưng không kém phần kinh tế và cuốn hút. Bài viết chia sẻ một số bước giúp bạn có đôi chân mày ngang đẹp nhất.

Bước 1: Tiến hành nhổ lông mày

Cách vẽ chân mày ngang sẽ được thực hiện với bước nhổ lông mày dư nằm ngoài chân mày chính. Khi nhổ sẽ có cảm giác đau nên sử dụng bôi gel trước khi nhổ. Việc nhổ những sợi lông mày dư sẽ giúp chân mày bạn mỏng hơn, ra hình dáng và nhì tự nhiên hơn.

Cách vẽ chân mày ngang, 4 bước chuẩn Hàn
Nhổ lông mày cho đôi mày gọn gàng dễ vẽ chân mày

Bước 2: Tiến hành tạo dáng và làm sạch lông mày

Tiếp theo, bạn cạo lông mày bằng máy hoặc dao lam để lông mày bạn gọn gàng, thành nét hơn. Nếu bạn chưa tự tin khi cạo hãy dùng chì vàng vẽ chân mày thành hình dáng rồi cạo xung quanh để tránh cạo lần sâu vào mày làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Bước 3: Phủ phấn chân mày

Bước này bạn cũng hết sức cẩn thận từ khâu chọn tone màu phấn vẽ chân mày. Bạn nên chọn tone màu phấn chân mày sáng hơn màu tóc để giúp đôi mày nổi bật hơn nhé.

Sử dụng cọ tán phấn chân mày loại nhỏ để phấn không bị lem ra mặt bạn, đồng thời hạn chế phấn bám nhiều vào cọ. Lưu ý tán đều tay để phấn phủ toàn bộ chân mày mịn màng và đều màu hơn.

Tiếp theo bạn thực hiện tô nét từ phần dưới chân mày nhằm giúp việc tô chân mày dễ dàng hơn, giống như định hình trước tránh sự lệch lạc. Tiếp đến bạn tô đều ở phía cuối chân mày, đầu chân mày sau đó tô vào giữa. Sử dụng tô nét ngắn và tô theo chiều lông mày để cho cảm giác mềm mại, suôn bóng. Sau đó, bạn sử dụng mascara để tấn đều chân mày và chải chuốt cho lông mi gọn gàng hơn, đẹp hơn.

Cách vẽ chân mày ngang, 4 bước chuẩn Hàn
Phủ phấn chân mày giúp chân mày bạn đẹp hơn, mịn màng hơn

Bước 4: Vẽ chân mày

Lúc này là bước hoàn thiện cách vẽ chân mày ngang cho khuôn mặt của bạn. Lựa chọn cây chì kẻ mày có tone màu sáng để kẻ chân mày, vẽ theo chiều từ mũi sang tai để chân mày mượt hơn. 

Sau khi vẽ xong bạn nên kiểm tra xem có sót chỗ nào không, so sánh 2 bên xem đã cân xứng và hài hòa chưa. Từ đó có thể điều chỉnh lại theo ý muốn giúp bạn có đôi chân mày ngang tuyệt đỉnh.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cho bạn đọc cách vẽ chân mày ngang với 4 bước đơn giản ở trên. Hi vọng bạn có thể tự tay vẽ cho mình đôi chân mày ngang đẹp và ưng ý. Nếu bạn chưa tự tin và muốn trang bị thêm những kiến thức về trang điểm hãy liên hệ Học Viện Eva Xinh.

 

Rate this post

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học

Kinh nghiệm 10+

Hơn 10 năm kinh nghiệm

5 Cơ sở lớn khang trang

Cơ sở trên toàn quốc và Mỹ

Tốt nghiệp hơn 10.000+

Hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp

Đăng ký nhận tư vấn