Nghề Spa là gì? Học nghề Spa bao nhiêu tiền một khóa?

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp ngày càng gia tăng nên để có một công việc tốt hơn, nhiều người đã chuyển hướng sang học nghề Spa. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với nghề này và biết được chi phí học nghề Spa bao nhiêu tiền. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

Nghề Spa là gì?

Spa là tên viết tắt của từ “Sanitas per aqua” trong tiếng La Tinh, nghĩa của từ này là có sức khỏe tốt nhờ nước. Trong thời Trung cổ, Spa còn được xem là một cách trị bệnh bằng nguồn nước khoáng và hơi nước từ thiên nhiên. Từ đó, giúp mang lại cho con người sức khỏe tốt. 

Nghề Spa là gì? Chi phí học nghề Spa bao nhiêu tiền?

Theo cách vận dụng thông thường trong xã hội hiện đại ngày nay, Spa được xem là dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe bằng nước và massage. Quá trình này có sự kết hợp với những sản phẩm làm đẹp có chiết xuất từ thiên nhiên và trang thiết bị máy móc tân tiến, hiện đại.

Theo Hiệp hội Spa Quốc Tế cũng đưa ra định nghĩa thì nghề Spa sẽ bao gồm tất cả những liệu pháp mang lại trạng thái cân bằng cho tâm hồn và cơ thể con người. Bởi vậy, đây không chỉ là một ngành nghề giúp cho chúng ta tự biết cách chăm sóc bản thân tốt hơn, mà còn có thể cải thiện nhan sắc và tăng cường sức khỏe cho nhiều đối tượng khác nhau.

Nghề Spa phù hợp với những đối tượng nào?

Khi xã hội ngày càng phát triển thì chất lượng cuộc sống của con người cũng tăng ca. Chính vì vậy, Spa thẩm mỹ đã trở thành xu hướng nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đặc biệt, Spa còn là nghề dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp được cả phái nữ lẫn cánh mày râu ưa chuộng.

Nghề Spa là gì? Chi phí học nghề Spa bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, mỗi ngành nghề đều sẽ phù hợp với những đối tượng khác nhau và mang các đặc điểm riêng biệt, nghề Spa cũng không ngoại lệ. Theo đó, những người theo đuổi ngành này trước hết cần phải thực sự có niềm đam mê với việc chăm sóc, làm đẹp da cũng như các liệu pháp thư giãn tinh thần. 

Vậy nghề Spa sẽ phù hợp với những đối tượng nào? Nhìn chung, Spa được đánh giá là thích hợp với đối tượng nữ giới từ 18 – 35 tuổi. Dưới đây là một số trường hợp điển hình bao gồm:

 • Người không có nhiều thời gian để theo học 4 hay 5 năm đại học.
 • Những bạn trẻ có niềm đam mê bất diệt và yêu thích với làm đẹp cũng như chăm sóc cơ thể.
 • Người đang gặp khó khăn về tài chính và muốn có mức thu nhập ổn định trong thời gian ngắn nhất.
 • Người có nhu cầu thay đổi ngành nghề hiện tại, muốn nâng cao tay nghề cũng như thay đổi vận mệnh của mình bằng nghề Spa. 

Học Spa bao lâu thì ra nghề?

Thông thường, để có thể thực hiện thuần thục hết những kỹ năng và đạt được hiệu quả cao cũng như có tay nghề ổn định để ra nghề thì người học sẽ mất một khoảng thời gian. Tuy nhiên, tùy thuộc và năng lực tiếp thu, năng khiếu, sự chăm chỉ, tỉ mỉ,… của mỗi người mà mức thời gian cụ thể là bao nhiêu sẽ khác nhau. Với những đối tượng có năng khiếu kết hợp với chăm chỉ thì sẽ có thể ra nghề sớm hơn với những người không cần cù, chịu khó và tiếp thu chậm. 

Nghề Spa là gì? Chi phí học nghề Spa bao nhiêu tiền?

Vậy nên, chỉ cần người học cố gắng, chịu khó nỗ lực, chăm chỉ, học hỏi để trau dồi kiến thức cho bản thân thì sẽ có thể ra nghề sớm hơn. Hiện nay, với những người đầu óc tiếp thu nhanh, nhanh nhẹn, chăm chỉ thì thời gian học sẽ có thể mất khoảng 1 tháng. Thông thường một khóa học Spa tại những trung tâm dạy nghề hiện nay thường kéo dài từ 1 – 3 tháng là ra nghề. 

Ngoài ra, tại các trung tâm đào tạo hiện nay đều chia thành nhiều khóa học với thời gian học khác nhau. Tùy thuộc vào sự thuận tiện của học viên mà học sẽ lựa chọn thời gian học khác nhau Nếu muốn nhanh ra làm nghề thì bạn có thể chọn khóa học với thời gian khoảng 1.5 tháng. Còn nếu có nhiều thời gian hơn thì bạn nên đăng ký khóa học kéo dài khoảng 2 tháng là thích hợp nhất. 

Khóa học spa bao nhiêu tiền?

Chi phí học nghề Spa bao nhiêu tiền luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả những ai đang có ý định theo học và muốn gắn bó với nghề này. Tuy nhiên, mức chi phí học spa bao nhiêu tiền thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: giáo viên dạy nghề, khóa cơ bản hay chuyên sâu, cơ sở theo học, gói đăng ký, …

Mức học phí học Spa hiện nay của những trung tâm đào tạo Spa thông thường sẽ được chia thành nhiều mức giá như sau:

 • Khóa học cơ bản: 5.000.000 – 9000.000 đồng.
 • Khóa nâng cao: 19.000.000 – 50.000.000 đồng
 • Khóa nâng cao và học tại nước ngoài: 80.000.000  – 150.000.000 đồng

Chắc hẳn, bạn sẽ thấy có sự chênh lệch tương đối lớn giữa các khóa học này. Lý giải cho sự chênh lệch này thì cần phải nói đến vấn đề nằm tại cơ sở đào tạo và lương sau khi học xong. Cụ thể như sau:

Khóa 5.000.000 – 9.000.000 đồng

Học viên chỉ học được những kỹ thuật cơ bản và những khóa này thường không có sự bài bản và chuyên nghiệp. Chính vì vậy, sau quá trình học, hầu hết học viên chỉ biết một số kỹ thuật và rất ít kỹ năng thực hành. Do đó khi đi làm, các Spa thường đánh giá năng lực rất thấp, cùng với đó là mức lương cũng thấp, chỉ khoảng từ 3.000.000 – 4.000.000 đồng/tháng. 

Khóa học 19.000.000 – 50.000.000 đồng

Người theo học sẽ học đầy đủ từ chăm sóc body, chăm sóc da mặt, kỹ thuật Spa đá nóng… Khóa học này dù sẽ đào tạo từ cơ bản đến nâng cao nhưng chất lượng học viên cũng chỉ ở mức trung bình. Bởi các yếu tố như:

 • Chất lượng giảng viên không được đào tạo một cách chuyên nghiệp, bài bản để đứng lớp.
 • Khóa học được thiết kế theo dạng công nghiệp, nên chất lượng học chưa cao và cũng ít thời gian thực hành.
 • Học viên bị hạn chế được thực hành với máy cũng như tiếp xúc với các loại máy móc chuyên dụng trong Spa. 

Khóa học 80.000.000 – 150.000.000 đồng

Học viên sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng dạy đã có nhiều năm kinh nghiệm. Thời gian học thực hành cũng nhiều, đồng thời, học viên còn được học trên nhiều loại máy móc, công nghệ hiện đại. Ngoài ra, còn có cơ hội được tập huấn bởi chuyên gia nước ngoài, cấp bằng quốc tế,… 

Nên học Spa với mức học phí như thế nào là tốt ?

Lựa chọn mức học phí học nghề Spa sẽ ảnh hưởng vào mức lương mong muốn của bạn sau khi tốt nghiệp. Nếu muốn lương cao thì bạn hãy học nơi đào tạo bài bản. Còn nếu muốn lương thấp thì học tại những nơi cung cấp khóa học cơ bản. Điều này cùng sẽ đồng nghĩa rằng bạn sẽ không thể có lương cao do mức độ kỹ thuật chưa được đào tạo một cách chuyên sâu. Như vậy, trong quá trình đi làm bạn sẽ bị thiệt thòi cả về vị trí làm việc cũng như mức lương, thưởng.

Bên cạnh yếu tố mức học phí thì tay nghề của bạn còn phụ thuộc vào cơ sở đào tạo. Rất nhiều học viên, sau khi đã tham gia khóa học đào tạo spa xong, ra trường không có việc làm và lại phải đóng tiền đi học lại bởi vì:

 • Cơ sở theo học spa không cam kết về việc làm sau khóa học.
 • Tay nghề quá yếu và dẫn đến đi xin việc làm nhưng không ai dám nhận.
 • Cơ sở đào tạo không uy tín, ít ai biết đến, dẫn đến học viên không được đào tạo một cách chuyên sâu.

Qua việc tìm hiểu chi phí học nghề Spa bao nhiêu tiền thì bạn có thể thấy rằng mức học phí và cơ sở đào tạo nghề mà bạn chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tay nghề của bạn. Thế nên, khi có nhu cầu học nghề Spa thì bạn nên tìm hiểu cho thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. 

Nghề Spa là gì? Chi phí học nghề Spa bao nhiêu tiền?

Địa chỉ học Spa uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Ngành Spa nói riêng và ngành làm đẹp nói chung hiện nay đã và đang mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Chính vì vậy, việc theo học ngành spa, làm đẹp hiện đang dần trở thành xu hướng của xã hội. Bởi so với những ngành nghề khác thì Spa được xem như nghề “hái ra tiền” một cách nhanh chóng nhất. 

Nghề Spa là gì? Chi phí học nghề Spa bao nhiêu tiền?

Vậy bạn có biết học spa ở đâu uy tín không? Một trong những gợi ý dành cho bạn đó chính là Học Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Eva Xinh. Đây chính là một trong những địa chỉ đào tạo nghề spa được nhiều người đánh giá cao nhất hiện nay. Bởi nơi đây quy tụ rất nhiều giảng viên thuộc chuyên ngành thẩm mỹ có nhiều năm kinh nghiệm cũng như tu nghiệp tại nước ngoài. Không chỉ vậy,  Eva Xinh còn có trang thiết bị, máy móc và phương pháp đào tạo tiên tiến, hiện đại nhất. 

Chính vì vậy, khi thi theo học tại Học Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Eva Xinh, học viên sẽ được đào tạo một cách bài bản từ cơ bản cho tới nâng cao với giáo trình học độc quyền, đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, khi kết thúc khóa học thì học viên sẽ được cấp bằng theo tiêu chuẩn quốc tế và có thể dùng được cả ở Việt Nam lẫn nước ngoài.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các khóa học chuyên nghiệp khác tại EvaXinh như:

Lời kết

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc cơ thể của con người ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, những ngành nghề liên quan đến Spa, thẩm mỹ luôn được rất nhiều người lựa chọn để theo học. Mong rằng, qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên, bạn đã hiểu rõ hơn về nghề Spa cũng như biết được mức chi phí học nghề Spa bao nhiêu tiền. Và để được tư vấn kỹ càng hơn, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Eva Xinh theo địa chỉ sau đây nhé!

Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN THẨM MỸ QUỐC TẾ EVA XINH

 • Trụ sở chính: Số 4 ngõ 68 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – 0914962626
 • HỒ CHÍ MINH: số 459 đường Tân Thới Hiệp 7 quận 12 – TP. HỒ CHÍ MINH – 0914962626
 • HẢI PHÒNG: Khu biệt thự ANH DŨNG – G25B – đường Phạm Văn Đồng
 • NINH BÌNH: SN 08, Đ.Tây Thành, Phố Phúc Chính 2, Phường Nam Thành, TP.Ninh Bình
 • CƠ SỞ MỸ: 386 Oak St Excelsior, MN 55331, Hoa Kỳ
 • Email: vienthammyevaxinh@gmail.com
 • Website: https://evaxinhgroup.com/
 • Fanpage học viện: https://www.facebook.com/Evaxinh.edu.vn/
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học

Kinh nghiệm 10+

Hơn 10 năm kinh nghiệm

5 Cơ sở lớn khang trang

Cơ sở trên toàn quốc và Mỹ

Tốt nghiệp hơn 10.000+

Hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp

Index

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học