Nghề spa là gì và Học nghề spa ở đâu uy tín?

Bạn đang có đam mê học nghề spa nhưng bạn vẫn chưa hiểu rõ về nghề này là gì, học spa bao gồm học những gì, học có khó không và học trong bao lâu, học ở đâu uy tín? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nghề spa là gì?

Spa là một ngành nghề liên quan đến lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ. Công việc của nghề spa cần làm là chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của khách hàng. Trong nghề này, có rất nhiều dịch vụ như: làm đẹp da, dưỡng da, trắng da, điều trị mụn, nám, tàn nhang,… Ngoài ra, nghề spa còn kết hợp các phương pháp massage, và áp dụng nhiều công nghệ cao để làm đẹp hiệu quả.

nghe spa 2
Nghề spa là một ngành nghề liên quan đến lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ

Hiện nay, nghề spa mang đến rất nhiều cơ hội việc làm. Hơn thế, ngành nghề này có mức lương khá cao. Mọi người chỉ cần mất từ 3-6 tháng học nghề là có thể làm việc và theo đuổi ngành nghề này lâu dài.

Bởi vì sự hấp dẫn của nghề này nên có rất nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo mở lớp đào tạo nghề spa. Vì thế, việc lựa chọn các khóa học uy tín và chất lượng không hề đơn giản đối với nhiều học viên muốn theo học nghề này.

Học nghề spa khó không?

Trước khi có ý định học nghề spa thì rất nhiều bạn cũng băn khoăn về việc học nghề spa có khó không?

Nghề spa khó hay không còn tùy vào cảm nhận của từng người. Nhiều học viên thấy nghề spa không khó. Thế nhưng nhiều học viên khác lại cảm thấy học nghề spa khó.

nghe spa 1
Nghề spa có khó hay không còn tùy thuộc vào từng học viên cảm nhận

Thực tế, học nghề spa không khó nếu bạn chăm chỉ và nắm vững được các kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành. Để đạt được điều này thì bạn phải luôn có tinh thần cầu tiến, tự học hỏi và kiên trì với quyết định của mình.

Spa là ngành nghề làm đẹp ngoại hình cho người khác nên yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận, am hiểu về nghề và nắm vững kiến thức chuyên môn. Vậy nên, trước khi quyết định học thì bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ để biết bản thân mình có phù hợp với nghề này hay không.

Học nghề spa trong bao lâu?

Sau khi đã tìm hiểu về nghề spa thì thời gian học nghề spa bao lâu để ra đi làm được cũng được nhiều người quan tâm.

Hiện nay, khóa học nghề spa tại các trung tâm, trường đào tạo thường sẽ dao động từ 2-3 tháng. Người học spa đều được đảm bảo tay nghề ngay sau khi ra trường. Trong 2-3 tháng này học viên sẽ được học những kiến thức, kỹ thuật lý thuyết liên quan đến nghề spa, song song với việc thực hành.

nghe spa 3
Khóa học nghề spa thường học trong khoảng 2-3 tháng

Tuy nhiên, việc ra nghề đi làm ở các cơ sở spa thì bạn cũng cần phải học thêm tại các cơ sở spa đó. Bởi mỗi spa sẽ có một quy trình, liệu trình riêng, vì thế, bạn cũng cần phải học những liệu trình, quy trình riêng đó.

Ngoài ra, bạn còn phải học lại các phác đồ điều trị và cách sử dụng máy móc của spa. Tuy nhiên, việc học này là học về sự làm quen với spa đó. Nếu không có các  kỹ thuật được học từ trước, thì bạn sẽ khó mà tiếp thu được những cái mới trong quá trình làm việc một cách nhanh chóng nhất..

Vậy học nghề spa ở đâu uy tín? Tiêu chí lựa chọn cơ sở đào tạo nghề spa

Hiện nay các cơ sở, trung tâm đào tạo nghề spa “mọc lên như nấm” nên việc lựa chọn cơ sở đào tạo nghề này đối với nhiều người không hề đơn giản. Khi lựa chọn cơ sở đào tạo nghề spa, bạn nên lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau:

1. Giảng viên có chuyên môn và tay nghề

Cơ sở đào tạo có giảng viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ đem đến cho học viên những kiến thức và trải nghiệm thực tế hiệu quả, dễ tiếp thu và thực hành.

Vì thế, để lựa chọn nơi học uy tín thì bạn nên chọn những cơ sở đào tạo có đội ngũ giảng viên có tay nghề kỹ thuật, có kiến thức chuyên môn cao để đưa đến cho học viên vừa kiến thức vừa thực hành.

2. Trang thiết bị, máy móc hiện đại

Các học viên khi lựa chọn các cơ sở đào tạo nghề spa cũng cần lưu ý lựa chọn các cơ sở đào tạo phải có cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo như: phòng thực hành, giường tiêu chuẩn spa, máy soi da, máy xông mặt, máy điện di,… Khi có đầy đủ các máy móc sẽ hỗ trợ cho các học viên được trải nghiệm, thực hiện trực tiếp từng quy trình.

3. Cung cấp giáo trình bài bản, logic

Đối với nghề spa, các học viên cần được học theo trình tự từ chăm sóc da cơ bản cho đến việc tiếp cận công nghệ điều trị chuyên sâu. Do đó, bạn nên chọn cơ sở đào tạo phải có giáo trình bài bản, logic. Đặc biệt, giáo trình giảng dạy phải nắm bắt được các xu thế làm đẹp mới.

hoc-nghe-spa/
Cơ sở đào tạo nghề spa cần phải có giáo trình giảng dạy bài bản

4. Thường xuyên được thực hành

Ngoài những giờ học lý thuyết, việc thường xuyên được thực hành cũng rất cần thiết. Bởi với nhiều trải nghiệm thực tế, học viên sẽ dần có nhiều kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Như vậy, sau khi học xong, các học viên có nhiều cơ hội xin việc, cũng như hoàn thiện mọi kỹ năng.

5. Luôn cập nhật xu hướng làm đẹp mới

Khi muốn tìm một cơ sở đào tạo nghề spa, bạn nên chọn một cơ sở dẫn đầu mọi xu hướng làm đẹp. Như vậy mới có thể phục vụ đa dạng các đối tượng khách hàng. Nhờ đó, doanh thu từ việc làm nghề cũng sẽ tăng cao hơn so với dịch vụ kém chất lượng.

Evaxinh Beauty Academy – Trung tâm đào tạo nghề spa uy tín trên cả nước

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học nghề spa thì Evaxinh Beauty Academy là một trong những học viện thẩm mỹ mà bạn có thể lựa chọn. Học viện Evaxinh là một trong những địa chỉ đào tạo nghề spa hàng đầu tại Việt Nam được các học viên trên toàn quốc lựa chọn.

nghe spa 4
Học viện Evaxinh là cơ sở đào tạo nghề spa hàng đầu trên toàn quốc
  • Khi tham gia khóa học nghề spa tại Học viện Evaxinh, các học viên sẽ nhận được những lợi ích như:
  • Đội ngũ giảng viên đều là các chuyên viên spa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có chuyên môn cao.
  • Học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị trên toàn quốc sau khi kết thúc khoá học.
  • Thời gian học tập linh động, phù hợp với nhiều đối tượng học viên.
  • Giáo trình học bài bản, dễ hiểu và luôn cập nhật xu hướng làm đẹp mới. Bên cạnh việc học lý thuyết, học viên sẽ được thực hành trên người thật giúp nâng cao kỹ năng và tay nghề.
  • Học viên sẽ được ưu tiên nhận làm việc tại các hệ thống viện thẩm mỹ spa làm đẹp hàng đầu tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Hy vọng với qua những thông tin trên đã giúp mọi người biết được nghề spa là gì và học nghề spa có khó không, học trong bao lâu, cũng như lựa chọn được cho mình một địa chỉ đào tạo nghề spa uy tín để theo đuổi đam mê của mình.

Rate this post

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học

Kinh nghiệm 10+

Hơn 10 năm kinh nghiệm

5 Cơ sở lớn khang trang

Cơ sở trên toàn quốc và Mỹ

Tốt nghiệp hơn 10.000+

Hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp

Index

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học