Giải đáp: Bị cận có học nối mi được không? Những lưu ý khi học

Hiện nay, vấn đề về việc “bị cận có học nối mi được không?” đang trở thành đề tài nóng thảo luận trong cộng đồng làm đẹp. Đây là một câu hỏi quan trọng vì nếu không biết cách chăm sóc, người bị cận có thể sẽ có những rào cản nhất định trong công việc học nối mi. Trong bài viết này, cùng Eva Xinh giải đáp thắc mắc giúp bạn tự tin hơn nhé.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Khóa học nối mi chuyên nghiệp, dạy nối mi chuyên nghiệp

1. Người bị cận có học nối mi được không?

Câu trả lời là Có. Người bị cận hoàn toàn có thể học nối mi. Nghề nối mi đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Chính vì vậy đôi khi một đôi mắt sáng có thể là một lợi thế trong việc học nối mi. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà người bị cận không thể học nghề này. Thực tế cho thấy có hơn 40% các học viên của EvaXinh đều là những người bị cận khi học bộ môn đang rất hot này. 

bị cận có học nối mi được không
Người bị cận hoàn toàn có thể học nối mi

Mặc dù có thể là một trở ngại nho nhỏ nhưng khi học nối mi, nếu chúng ta đeo kính hoặc áp tròng thì hoàn toàn có thể giải quyết được những khó khăn. 

2. Những lưu ý cần biết khi học nối mi cho người bị cận

Mặc dù người bị cận hoàn toàn có thể học nối mi tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng sẽ có một chút khó khăn khi mới bắt tay vào nghề. Mặc dù vậy, nếu bạn thực hiện theo những lưu ý sau đây thì chắc chắn sẽ không còn trở ngại nào nữa.

>>>> XEM THÊM: Học nối mi tại TPHCM ở đâu uy tín, tốt nhất cho người mới?

2.1 Đeo kính trong quá trình thực hành

So với người bình thường, người cận sẽ có tầm nhìn hạn chế hơn khi không đeo kính. Thêm vào đó, nối mi là công việc đòi hỏi sự chính xác cao, những chiếc mi giả sợi vô cùng nhỏ, chính vì vậy, để gắn những chiếc mi này lên mắt khách hàng đòi hỏi sự tập trung cao độ. 

bị cận có học nối mi được không
Luôn đeo kính trong suốt quá trình nối mi cho khách

Do đó, bạn tuyệt đối phải nhớ đeo kính trong suốt quá trình thực hành. Việc đeo kính ngay từ đầu sẽ giúp mắt của bạn được điều tiết và làm quen dần với chế độ thực hành khi nối mi. 

2.2 Cần thời gian cho mắt thích nghi

Nối mi như đã đề cập ở trên, cần sự tập trung chuyên môn vô cùng cao. Chính vì vậy, đôi khi một số bạn bị cận sẽ cảm thấy bị mỏi mắt, hoa mắt,… Tuy nhiên, đây là biểu hiện vô cùng bình thường không chỉ đối với các bạn bị cận mà kể cả các bạn không cận khác. Điều quan trọng là hãy để cho mắt có thời gian để thích nghi. Sau mỗi buổi thực hành nối mi, hãy mát xa mắt, để chúng được thư giãn và “nạp lại năng lượng”.

2.3 Lựa chọn kính mắt phù hợp với khuôn mặt

Cuối cùng trong những điều cần lưu ý khi học nối mi cho người bị cận chính là phải lựa chọn một chiếc mắt kính thật phù hợp. Lưu ý là bạn nên chọn những chiếc kính có độ dày và gọng kính phù hợp để tránh tối đa việc ảnh hưởng hạn chế tầm quan sát khi đeo chúng. Việc lựa chọn kính phù hợp với người bị cận khi học nối mi gần như sẽ quyết định hơn 50% sự thành công của công việc này.

>>>> CÓ THỂ BẠN CẦN:

3. Chăm sóc mắt cận cho người học nối mi

Không chỉ đối với việc nối mi mà bất cứ nghề nào thì đôi mắt cũng vô cùng quan trọng. Chính vì vậy việc chăm sóc mắt cận cho người học nối mi nói riêng và mọi người nói chung là vấn đề cần được quan tâm. 

bị cận có học nối mi được không
Cách chăm sóc đôi mắt cận khi học nối mi

>>>> THAM KHẢO THÊM: 

Trước hết, để có một đôi mắt khỏe cho công việc yêu cầu sự tỉ mỉ này thì bạn cần có một chế độ ngủ nghỉ đầy đủ. 

  • Giấc ngủ ngon có thể là yếu tố quyết định khả năng làm đẹp bộ nối mi cho khách hàng. Bởi, chỉ khi có một giấc ngủ ngon thì mắt của bạn mới được thư giãn sau một ngày. Sau khi được thư giãn thì chúng như được tiếp thêm năng lượng, có thể cùng bạn tỉnh táo suốt ngày dài. 
  • Bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt. Một số thực phẩm bổ mắt như ớt chuông, cá hồi, khoai lang, đậu và các cây họ đậu,… sẽ là gợi ý vô cùng đắt giá mà bạn cận bổ sung ngay trong thực phẩm bữa ăn hàng ngày.
  • Mát xa mắt. Mát xa mắt khiến mắt được thư thái và điều hòa hơn. Từ đó, giúp bạn tập trung và tăng độ chính xác khi nối mi cho khách hàng.
  • Hãy dừng lại nếu đôi mắt “lên tiếng”. Nếu cảm thấy những dấu hiệu mỏi mắt, hãy dừng lại một chút để nghỉ ngơi và lấy lại sức sống cho chúng.
bị cận có học nối mi được không
Cách chăm sóc đôi mắt cận của bạn khi học nối mi

Như vậy, Eva Xinh vừa chia sẻ cùng bạn những típ giúp người bị cận vẫn có thể học nối mi. Hi vọng với bài viết này, bạn đã có thể giải đáp cho thắc mắc người bị cận có học nối mi được không. Nếu bạn đang có nhu cầu học bộ môn làm đẹp cực hót này, hãy bắt tay đăng ký ngay hôm nay với địa chỉ liên hệ dưới đây.

>>>> ĐỌC NGAY:

Rate this post

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học

Kinh nghiệm 10+

Hơn 10 năm kinh nghiệm

5 Cơ sở lớn khang trang

Cơ sở trên toàn quốc và Mỹ

Tốt nghiệp hơn 10.000+

Hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp

Index

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học