Học nail có cần khéo tay không? Mất bao lâu thì ra nghề?

Học nail có cần khéo tay không? Nghề nail hiện đã và đang là một trong những nghề về làm đẹp được theo học nhiều nhất. Và đây cũng là nghề đang có nhu cầu việc làm rất cao. Theo đó, có rất nhiều bạn trẻ có đam mê với nghề này, có yêu thích nhưng lại có một lỗi sợ chung. Đó là sợ không đủ khéo tay để theo nghề vì đây cũng là một nghề cần đến yếu tố vẽ vời.

>>>> XEM THÊM: Học nail chuyên nghiệp gồm những gì? Lộ trình cho người mới bắt đầu

Tổng quan khi học nail

Trước hết chúng ta hãy đi đến tổng quan khi học nail để hiểu rõ hơn học nail cần gì. Nail là một danh từ tiếng Anh, nếu dịch ra tiếng Việt sẽ có nghĩa là móng tay, móng chân.

tong-quan-ve-nganh-nail

Nghề nail là nghề chăm sóc, làm đẹp cho bộ móng. Để làm được nghề nail cần biết sử dụng các dụng cụ cơ bản trong nghề cũng như thành thạo các kỹ thuật chuyên nghiệp như đắp bột, vẽ móng, đính đá,…

hoc-lam-nail

Đối với những người làm nghề nail, nếu có một chút năng khiếu về thẩm mỹ, bạn sẽ có được những lợi ích nhất định. Nhưng liệu những người không có sự khả năng nghệ thuật không thể theo nghề nail và có theo thì cũng không thể tồn tại?

>>>> ĐỌC NGAY: Trung tâm dạy nghề nail Eva Xinh – Khóa học nail chuẩn quốc tế

Học nail có cần khéo tay?

Trên thực tế, nghề nail không yêu cầu độ khéo tay ở mức quá cao nhưng cũng cần phải có. Và độ khéo tay trong nghề nail hoàn toàn có thể luyện tập ra được.

Theo như ông cha ta có câu: “Có công mài sắt có ngày nên kim.”, do đó nếu bạn không sở hữu sự khéo tay, còn vụng về thì đừng ngại ngần khi đến với nghề nail. Bởi chỉ cần bạn thật sự yêu thích và có quyết tâm thì bạn chắc chắn sẽ làm được.

hoc-nail-co-can-kheo-tay-hay-khong

Và không chỉ với nghề nail, bất cứ ngành nghề nào cũng như vậy, nếu năng lực của bạn còn thiếu sót ở phần nào, hãy bù bằng cách không ngừng cố gắng hết mình. Trái ngọt sẽ đến với những người hết mình vì mục tiêu.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Chi phí học nail là bao nhiêu ? Để chuyên nghiệp mất bao lâu ?

Khó khăn trong quá trình làm nail

Ngành nghề nào cũng vậy, đều có những khó khăn nhất định trong quá trình làm việc. Như đối với nghề nail, bỏ qua yếu tố cạnh tranh sau khi ra nghề, sẽ tồn tại những điều khó khăn sau:

  • Trước hết là sự thiếu kinh nghiệm, thiếu chuyên môn. Điều này xảy ra thường do hai nguyên nhân chính. Nguyên nhân thứ nhất là khi người thợ đi học việc đã không quyết tâm, chăm chú cho công việc, trong quá trình học đã lơ là, không tập trung nên sau khi bỏ tiền ra để học nhưng vẫn không có được kiến thức hay kinh nghiệm gì.
  • Còn nguyên nhân thứ hai là do chọn sai nơi để học. Hiện nay, có rất nhiều nơi nhận đào tạo học viên một cách chỉn chu, bài bản nhưng thực chất là lừa đảo, chỉ mồi chài những người nhẹ dạ cả tin bằng những lời đường mật.

Sau khi cá cắn câu thì không để ý đến người học nữa, quá trình dạy sẽ hời hợt, thậm chí chính người dạy chuyên môn cũng chưa vững.

kho-khan-khi-hoc-nganh-nail

  • Tiếp đến là sự ngại đổi mới. Thời đại công nghệ phát triển, các mẫu nail ngày càng trở nên đa dạng và được chia sẻ ở khắp nơi.

Các khách hàng đều mong có được một bộ móng hợp trend, hợp thời nhưng có nhiều người sợ hoặc bảo thủ không muốn thay đổi hay sợ học thêm cách làm mới, nên dần dần bị mất khách.

  • Cuối cùng là thiếu kỹ năng giao tiếp. Có nhiều người ngại giao tiếp nên khi làm móng không trò chuyện hay giao lưu với khách.

Nhưng một trong những tiêu chí được đánh giá cao về người làm nail là sự xởi lởi, nhanh nhẹn vì làm nail khá tốn thời gian, nếu bạn có thể vừa làm được một bộ nail đẹp vừa nói chuyện giúp khách không bị nhàm chán thì chắc chắn khách sẽ quay trở lại và thậm chí sẽ dẫn thêm khách mới.

học nail có cần khéo tay không
Học viên được bài bản tại Eva Xinh

>>>> TIN LIÊN QUAN: Học nghề nail có tương lai không – cơ hội nào cho thế hệ trẻ

Học nail ra nghề nhanh như thế nào?

Nghề nail là một trong những nghề ra nghề nhanh nhất trong lĩnh vực làm đẹp. Để thành thạo việc sử dụng các dụng cụ làm nail cũng như các kĩ thuật chuyên nghiệp thì sẽ tốn khoảng từ 5-6 tháng.

Với những người hơi yếu về mảng vẽ vời, có thể cần luyện tập thêm 1-2 tháng để có thể chắc tay. Nếu bạn chăm chỉ và cố gắng chắc chắn sau khi ra nghề các bạn sẽ sớm thành công và đạt được mục tiêu mong muốn.

hoc-nail-co-nhanh-ra-nghe-hay-khong

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Mở tiệm nail cần những gì?Những yếu tố kinh doanh thành công

Bên trên, Eva Xinh đã chia sẻ cho bạn về việc học nail và sự khéo tay khi học nghề nail. Nghề nail hay bất cứ nghề nào đều có những khó khăn nhất định nhưng chỉ cần cố gắng và quyết tâm bạn chắc chắn sẽ thành công. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích đối với các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một khóa học nail uy tín chất lượng thì liên hệ ngay với Eva Xinh để được tư vẫn và hỗ trợ nhé!

Thông tin doanh nghiệp:

>>>> KHÁM PHÁ CHI TIẾT:

Rate this post

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học

Kinh nghiệm 10+

Hơn 10 năm kinh nghiệm

5 Cơ sở lớn khang trang

Cơ sở trên toàn quốc và Mỹ

Tốt nghiệp hơn 10.000+

Hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp

Index

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học