Học nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp & 5 điều cần biết

Nên học nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp hay không? Học nghề phun xăm phải mất bao lâu? Đó là các câu hỏi thường gặp của những người mới bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực phun xăm nói riêng và ngành làm đẹp nói chung. Vậy hãy cùng Eva Xinh tìm hiểu ngay bài viết này để biết câu trả lời nhé!

>>>> XEM THÊM: Khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản đến nâng cao HN & HCM

1. Tìm hiểu nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là nghề làm đẹp cho một số điểm trên khuôn mặt như lông mày, môi, mí mắt. Phun xăm mang đến cho khách hàng vẻ đẹp tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho làn da, không gây đau đớn hay khó chịu.

Phương pháp thẩm mỹ sử dụng một loại máy hiện đại với đầu kim siêu nhỏ nhằm tạo hình cho những bộ phận cần thẩm mỹ, kèm với đó là dùng màu mực phun lên lớp thượng bì của da. Vẻ đẹp được tạo nên bởi phương pháp này duy trì lâu dài. Chi phí thực hiện cũng thấp, khoảng 2 năm mới phải đi dặm màu lại một lần.

học nghề phun xăm thẩm mỹ
Tìm hiểu về khoá học nghề phun xăm thẩm mỹ

2. Ngành nghề phun xăm gồm những mảng nào?

Khi học nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn có thể chọn 1 trong 3 mảng là mày, môi và mí mắt hay có thể học toàn bộ các phương pháp với các dạng làm đẹp sau:

 • Xăm, phun thêu phần chân mày.
 • Phun mày đánh bột.
 • Phun mày ombre, 3D.
 • Điêu khắc chân mày.
 • Điêu khắc kết hợp shading.
 • Điêu khắc kết hợp vi chạm hạt.
 • Xử lý phần chân mày phun thêu, điêu khắc hỏng.
 • Phun xăm môi thường hay dùng kỹ thuật châu Âu.
 • Phun môi ombre, lightlip.
 • Xử lý thâm môi.
 • Phun mí mở tròng.
 • Xử lý viền mí phun xăm bị hỏng…
học nghề phun xăm thẩm mỹ
Các mảng của nghề phun xăm thẩm mỹ

>>>> ĐỌC NGAY: TOP 8 địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ ở Hà Nội “cầm tay chỉ việc”

3. Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ hay không?

Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ hay không? Dưới đây là một số quan điểm để bạn đọc tham khảo.

3.1 Nghề phun xăm thẩm mỹ có dễ tìm việc không?

Hiện nay, phần lớn các ngành nghề đều ở tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”. Trong khi đó, với lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, cơ hội nghề nghiệp lại rất lớn và được dự đoán sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai. Mỗi năm tại Việt Nam có hơn 2.500 thẩm mỹ viện, spa với quy mô lớn, nhỏ được thành lập nên rất cần những kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp.

Vì lý do trên, người học phun xăm thẩm mỹ sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm rất cao. Các bạn rất dễ tìm được công việc ổn định với thu nhập khá ổn ngay sau khi hoàn thành khóa học. Đặc biệt, bạn cũng có thể tự mở một cơ sở riêng về nghề làm đẹp này. 

nghề phun xăm thẩm mỹ
Lý do nên học nghề phun xăm

3.2 Thu nhập từ nghề phun xăm thẩm mỹ

Ngành phun xăm được cho là ngành nghề hấp dẫn vì chi phí đầu tư thấp nhưng thu nhập lại tương đối cao. Mỗi khóa học chỉ khoảng từ 5 – 50 triệu đồng, tùy từng cơ sở đào tạo. Mức thu nhập bình quân của một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ có thể lên tới 15 – 20 triệu đồng/tháng. Đối với những người tự mở cơ sở, nếu hoạt động kinh doanh tốt thì thu nhập sẽ cao gấp nhiều lần. Vì thế, sau khi học xong nghề phun xăm thẩm mỹ, chắc chắn các bạn sẽ có một công việc ổn định với mức thu nhập tuyệt vời.

>>>> XEM CHI TIẾT: Chi phí học nghề phun xăm cho người mới

4. Học phun xăm bao lâu ra nghề được?

Một trong những điểm tốt khi học nghề phun xăm đó là thời gian đào tạo rất ngắn. Nếu bạn phải bỏ ra 4 năm hoặc lâu hơn để học Đại học thì khóa học phun xăm chỉ khoảng 2,5 tháng trở lên. Nếu học đầy đủ cả 3 mảng từ cơ bản đến nâng cao, các bạn sẽ cần 1 – 1,5 năm để hoàn thành. Thông thường các khóa học chú trọng nhiều vào thời gian thực hành nên sau vài tháng người học đã có các kỹ năng hành nghề cần thiết.

học nghề phun xăm thẩm mỹ
Thời gian học nghề phun xăm thẩm mỹ

5. Người học phun xăm thẩm mỹ cần những gì?

Khi học bất cứ một ngành nghề nào bạn cũng cần có những tố chất riêng. Đối với nghề phun xăm thẩm mỹ, để có thể gắn bó lâu dài thì người học cần phải hội tụ các điều sau:

5.1 Niềm đam mê với nghề

Đối với nghề phun xăm thẩm mỹ, muốn thành công trước hết cần có sự yêu thích. Bởi vì đam mê là nguồn động lực giúp con người vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đi đến thành công. Đó là điều cỗ vũ bạn tìm tòi học hỏi, sáng tạo để ngày một giỏi hơn.

học nghề phun xăm
Niềm đam mê với nghề

5.2 Nhận thức thẩm mỹ tốt

Phun xăm thẩm mỹ là dịch vụ làm đẹp nên cần có gu thẩm mỹ tốt. Kỹ thuật viên luôn biết xác định hình dáng gương mặt, chọn kiểu phun xăm phù hợp. Đồng thời, người thợ còn phải chọn màu xăm hợp với làn da, mái tóc để tổng thể trong tự nhiên nhất.

5.3 Cẩn thận và tỉ mỉ

Phương pháp phun xăm cần dùng kim nhỏ để làm tổn thương lớp thượng bì và phun màu vào bên trong. Vì vậy, khi thực hiện người thợ phải cẩn trọng, tỉ mỉ. Phải tiến hành vệ sinh dụng cụ và làn da thật kỹ, đi từng mũi kim, nét xăm một cách chính xác nhất.

học nghề phun xăm thẩm mỹ
Các yếu tố cần có khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

5.4 Nhiệt tình và thân thiện

Sự nhiệt tình và thân thiện là yếu tố giúp ích rất nhiều cho các công việc ở trong tương lai. Học viên cần học cách tư vấn, chăm sóc để làm hài lòng khách hàng. Đây là tố chất rất tốt của những người làm ngành dịch vụ khi thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau.

5.5 Chủ động, ham học hỏi

Muốn thành công trong nghề phun xăm thẩm mỹ, người học cần phải chăm chỉ, chủ động học hỏi, cập nhập xu hướng mới. Đồng thời, học viên nên tìm hiểu các công nghệ hiện đại để bắt kịp sự phát triển liên tục của thị trường.

6. Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ

Dưới đây là những kinh nghiệm quý giá đóng góp vào sự thành công của học viên. Điều này được những kỹ thuật viên ưu tú chia sẻ.

6.1 Phải khéo léo

Đầu tiên, vì thời gian phun xăm cho khách hàng lâu và đòi hỏi tính thẩm mỹ cao nên người học cần có sự kiên trì và khéo léo trong cách học cũng như khi thực hành trên mặt thật. Tùy vào đặc điểm khuôn mặt mà các kiểu dáng môi, mày cũng được thiết kế khác nhau. Do vậy, trong quá trình học, bạn cần tham khảo mẫu của các học viên đã thực hành trước đó để đánh giá chất lượng đào tạo cũng như lựa chọn đơn vị đào tạo chất lượng.  

6.2 Quyết tâm với nghề

Khi bạn có quyết tâm thì làm mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Nhất là đối với nghề phun xăm thẩm mỹ sẽ có rất nhiều áp lực khi mới bắt đầu. Do đó, các bạn cần phải cố gắng, kiên trì với lĩnh vực mà bản thân đã chọn.

học nghề phun xăm thẩm mỹ
Người làm nghề phun xăm cần có quyết tâm và sự kiên trì để theo nghề

6.3 Chọn trung tâm đào tạo uy tín

Có thể nói, Học viện Eva Xinh là 1 trong số ít những nơi đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ tốt được tin tưởng nhất trong ngành làm đẹp. Học viện sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các khóa học tại đây đảm bảo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho từng học viên. Hằng năm, Eva Xinh đào tạo hàng trăm học viên lành nghề và đã có nhiều người trong số đó tự mở được cơ sở kinh doanh riêng cho bản thân.

>>>> XEM CHI TIẾT HƠN TẠI: 

7. Học nghề phun xăm thẩm mỹ ở đâu chất lượng? Học viện Eva Xinh

Hiện nay, trên thị trường làm đẹp có rất nhiều khóa học phun xăm thẩm mỹ. Bạn cần phải chọn cho mình một địa chỉ uy tín nhất để học. Dưới đây là thông tin về học viện thẩm mỹ Eva xinh – cơ sở đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ chất lượng cao, bạn đọc có thể tham khảo.

Thông tin doanh nghiệp:

7.1 Đội ngũ giảng viên lành nghề, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên của Eva Xinh là những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thẩm mỹ và đào tạo. Học viên luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình cả về lý thuyết và thao tác thực hành. Quan trọng là những người dẫn dắt sẵn sàng giảng dạy lại miễn phí, thay đổi phương pháp truyền đạt cho phù hợp với lớp học.

7.2 Giáo trình học chuẩn quốc tế với 80% thực hành

Khi tham gia khóa học tại Eva Xinh, các bạn sẽ được đào tạo kiến thức một cách toàn diện nhất. Học từ cơ bản đến nâng cao, kết hợp giữa lý thuyết với thực hành để giúp học viên nâng cao tay nghề. Thời gian thực hành lên đến 80% khóa học và thường xuyên được thực hành trên mẫu thật.

7.3 Cơ sở trung tâm hiện đại

Trung tâm có cơ sở vật chất khang trang với thiết bị, máy móc tiên tiến. Áp dụng công nghệ hiện đại vào chương trình đào tạo giúp học viên tự tin và bắt kịp với xu hướng thẩm mỹ. Sau khi hoàn thành khóa học phun xăm thẩm mỹ, học viên sẽ nhận được chứng chỉ hành nghề từ Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội. Bằng cấp này có hiệu lực trên toàn quốc, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm công việc ở nhiều nơi hay được học viện hỗ trợ tìm việc tốt nhất nếu cần.

trung tâm học nghề phun xăm thẩm mỹ
Học nghề phun xăm thẩm mỹ ở trong tâm hiện đại

>>>> BẤM XEM THÊM: Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là gì? Học thi chứng chỉ ở đâu?

8. Chương trình đào tạo học nghề phun xăm thẩm mỹ tại Eva Xinh

Trong quá trình học nghề phun xăm thẩm mỹ tại Eva Xinh, học viên sẽ được đào tạo theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài các bài lý thuyết, kỹ năng chuyên ngành, trung tâm còn hướng dẫn cách dùng dụng cụ và thiết bị trong phun xăm. Cùng các kỹ thuật vẽ chân mày, mí mắt, môi và đi kim bằng máy trên da thật.

Ngoài ra, học viên còn được tiếp nhận các kiến thức cơ bản về nhận dạng và định hình khuôn mặt. Trong đó có công thức tỉ lệ vàng và cách phân biệt các loại da giúp người học xác định được những khuôn mày, mí mắt, dáng môi với màu sắc phù hợp nhất.

học nghề phun xăm
Chương trình đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ tại Eva Xinh

Các khóa học chuyên sâu sẽ dạy kiến thức về quản lý, cách tư vấn, chăm sóc khách hàng. Trung tâm thường xuyên mở những giờ học kỹ năng mềm về giao tiếp, kỹ năng bán hàng và chia sẻ kinh nghiệm thực tế… Cho học viên biết về cách lập kế hoạch kinh doanh, marketing cho một spa nhỏ để sau khi tốt nghiệp có thể tự mở spa, dịch vụ phun xăm tại nhà. Các bạn hãy chọn khóa học nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên sâu để có nhiều kiến thức, phát triển tay nghề toàn diện. Cung cấp các dịch vụ tốt, giúp khách hàng hài lòng nhất khi làm đẹp.

9. Quy trình phun xăm thẩm mỹ mà một kỹ thuật viên sẽ thực hiện

Dưới đây là quy trình phun xăm thẩm mỹ của một kỹ thuật viên lành nghề. Dịch vụ này tuy không tác động sâu vào cơ thể nhưng vẫn có ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, khi làm cần phải kỹ lưỡng, theo tuần tự từng bước như quy trình. Từ đó đảm bảo an toàn cho khách hàng, không gây ra biến chứng và tác dụng phụ.

 • Bước 1: Tư vấn cho khách hàng về vị trí cần phun xăm để lựa chọn kiểu dáng phù hợp

Trước hết, cần tư vấn về vị trí phun xăm và lựa chọn kiểu dáng, phương pháp làm đẹp phù hợp cho mỗi khách hàng. Sau đó phác thảo mẫu trước khi tiến hành phun xăm thật để tránh sai sót.

 • Bước 2: Vệ sinh dụng cụ dùng để phun xăm

Sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ phun xăm, kỹ thuật viên phải sát khuẩn bằng cồn để đảm bảo vệ sinh. Có như vậy, mới không gây ra những hậu quả về sau.

 • Bước 3: Sát khuẩn và gây tê ở vị trí cần phun xăm

Để vệ sinh, sát khuẩn vùng da cần phun xăm, người làm phải dùng nước sạch và nước muối sinh lý, bông cotton để đánh bay bụi bẩn, dầu thừa. Tiếp đó sẽ dán miếng gây tê hay bôi thuốc giảm đau, để tầm 5 phút rồi mới bắt đầu phun xăm để giảm đau khi thực hiện.

 • Bước 4: Thực hiện phun xăm theo hình đã phác thảo

Ở bước này, kỹ thuật viên sẽ thực hiện phun xăm cho khách hàng. Quá trình làm cần tỉ mỉ trong từng thao tác để tạo nên vẻ đẹp tự nhiên nhất.

 • Bước 5: Hướng dẫn cho khách hàng cách chăm sóc sau khi phun xăm.

Khi đã hoàn thành việc phun xăm, người thực hiện sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sau khi làm đẹp bằng phun xăm cho khách hàng. Phải dặn dò kỹ lưỡng cách vệ sinh, những thực phẩm không được ăn và thời gian quay lại dặm.

10. Khóa học nghề phun xăm thẩm mỹ giá bao nhiêu?

Giá học phun xăm thẩm mỹ ở Học viện Eva Xinh khoảng 24 triệu đồng bao gồm các buổi học về lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên, để hỗ trợ cho học viên, hiện Eva Xinh đang có nhiều chính sách khuyến mãi như chính sách giảm giá học phí chỉ còn 20.000.000 triệu đồng cho các học viên đăng ký ngay hôm nay.

Ngoài ra, để biết được mức giá chính xác nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm qua hotline 0914962626 hoặc website https://evaxinhgroup.com/ để biết về mức giá cụ thể cho từng lớp học. 

nghề phun xăm
Giá của khoá học nghề phun xăm thẩm mỹ

Trên đây là tổng hợp thông tin về việc học nghề phun xăm thẩm mỹ. Hy vọng những nội dung của bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về nghề phun xăm đang rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu có nhu cầu, các bạn hãy liên hệ với Học viện Eva Xinh để tìm một khóa học phù hợp nhé.

Một số câu hỏi liên quan:

1. Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì?

– Phun xăm thẩm mỹ là nghề làm đẹp cho một số điểm trên khuôn mặt như lông mày, môi, mí mắt. Phun xăm mang đến cho khách hàng vẻ đẹp tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho làn da, không gây đau đớn hay khó chịu.

2. Có nên học nghề phun xăm hay không?

– Câu trả lời là Có. Học nghề phun xăm có nhiều việc làm hấp dẫn và cơ hội thăng tiến ngày càng lớn. Thu nhập từ nghề cũng tương đối cao, giao động từ 5-50 triệu đồng/tháng.

3. Học nghề phun xăm thẩm mỹ ở đâu chất lượng?

– Hiện nay, trên thị trường làm đẹp có rất nhiều khóa học phun xăm thẩm mỹ. Bạn cần phải chọn cho mình một địa chỉ uy tín nhất để học. Trong đó, Học viện thẩm mỹ Eva Xinh – cơ sở đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ chất lượng cao, bạn đọc có thể tham khảo.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học

Kinh nghiệm 10+

Hơn 10 năm kinh nghiệm

5 Cơ sở lớn khang trang

Cơ sở trên toàn quốc và Mỹ

Tốt nghiệp hơn 10.000+

Hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp

Index

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học