Những khó khăn khi học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

Phun xăm thẩm mỹ đang là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm, tìm hiểu. Ngoài những câu hỏi như “nghề phun xăm có nên theo học không?”, “thu nhập của nghề phun xăm có cao không?” … thì những khó khăn khi học phun xăm cũng là câu hỏi hàng đầu với nhiều bạn trẻ đang định hướng nghề nghiệp.

Rất nhiều các vấn đề mà các bạn đang lo lắng trước việc đưa ra quyết định lựa chọn học ngành nghề nào. Bài viết dưới đây tôi sẽ giúp bạn biết được những khó khăn khi học phun xăm là gì?

Học phun xăm là gì?

Học phun xăm đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm nó đang là dịch vụ là đẹp được ưa chuộng hàng đầu của không chỉ các chị em phụ nữ mà còn có phái mạnh. Cũng chính vì điều này, nghề phun xăm thẩm mỹ hiện nay đang được xem là dẫn đầu trong những ngành nghề có mức thu nhập cao.

Thấy được tiềm năng này, nhiều bạn trẻ đã rẽ hướng trở thành kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp thay thế các ngành nghề khác.

hoc-phun-xam-la-gi

Học phun xăm cơ bản

Học phun xăm cơ bản giúp bạn tạo nền tảng để có thể gắn bó và làm tốt nghề phun xăm. Ngoài những lý thuyết chuyên môn, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng các dụng cụ và thiết bị trong ngành phun xăm; các kỹ thuật phun xăm cơ bản như vẽ chân mày, vẽ mí mắt, vẽ môi…

Ngoài ra, các học viên còn được cung cấp các kiến thức cơ bản trong việc nhận dạng khuôn mặt và phân biệt các loại da, nắm được công thức tỉ lệ vàng gương mặt bảo đảm tính thẩm mỹ khi thực hiện kỹ thuật làm đẹp này.

hoc-phun-xam-co-ban

Chương trình học phun xăm rất quan trọng, thời gian học phun xăm cơ bản tại các trung tâm thường kéo dài nhất vì đây chính là nền tảng vững chắc để học viên có thể tiếp cận dễ dàng với các khóa học phun xăm nâng cao về sau.

Bạn hãy học tập chăm chỉ, ngoài thời gian trên lớp hãy dành thời gian rèn luyện tại nhà để nâng cao tay nghề và tích lũy kinh nghiệm cho chính mình.

Học phun xăm nâng cao

Khi bạn đã học xong khóa học phun xăm cơ bản, bạn sẽ tiếp tục học và nâng cao trình độ của mình. Sau khi học xong về khóa cơ bản, bạn sẽ chưa được thực hành trực tiếp trên người thật vì khi này bạn chưa có đủ trình độ chuyên môn, kỹ thuật tay nghề còn yếu kém. Đây là lý do bạn cần tiếp tục hành trình học phun xăm nâng cao.

  • Tại các khóa học phun xăm nâng cao, mỗi học viên sẽ được tiếp xúc với những khuôn mày chuyên nghiệp hơn, phù hợp với từng gương mặt.
  • Và cũng trong chương trình học phun xăm nâng cáo này, thay vì tập trung vào lí thuyết như khóa học cơ bản, ở trình độ này giảng viên sẽ tập trung vào hướng dẫn cho các bạn những thao tác, kỹ thuật thực hành chuyên nghiệp.

hoc-phun-xam-nang-cao

  • Bắt đầu khóa học sẽ là thời gian thực hành trên da giả, tiếp đó người thật chiếm đến 80% quỹ thời gian học của mỗi học viên.
  • Chính vì sự khác biệt về kiến thức,kỹ năng chuyên môn của hai cấp học, mỗi Học viên sau khi kết thúc khóa học Nâng cao sẽ được đảm bảo tay nghề cũng như các kỹ thuật cần thiết để trở thành một thợ phun xăm chuyên nghiệp.

5 khó khăn khi bắt đầu học phun xăm chuyên nghiệp

Là ngành nghề được nhiều người lựa chọn hiện nay song khi bắt đầu học phun xăm sẽ có những khó khăn nhất định. Bài viết này tôi sẽ giúp bạn biết được những khó khăn khi học phun xăm. Hãy cùng theo dõi nhé!

5-kho-khan-khi-bat-dau-hoc-phun-xam

Xác định mục tiêu

Để có thể có một nghề nghiệp theo mong muốn, đam mê thì việc xác định mục tiêu là điều bạn cần phải làm. Đây cũng là điều khó khăn nhất trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp hiện nay.

Tuy nhiên, điều này sẽ dễ dàng hơn khi bạn đặt ra những câu hỏi và đưa ra câu trả lời cho chúng. Tại sao bạn lựa chọn học nghề phun xăm chứ không phải là những nghề khác? Mục tiêu sau khi học nghề của bạn là gì? Trong tương lai bạn muốn tiếp tục làm ra sao?…

xac-dinh-muc-tieu-ro-rang

Mục tiêu không phải gì khác mà nó sẽ là động lực để bạn theo đuổi việc học, đam mê của mình. Bạn phải luôn xác định rõ ràng về tư tưởng, sự quyết tâm của mình trong việc học nghề một cách nghiêm túc. Đây là một điều bạn nhất định phải làm.

Mục tiêu không chỉ mang lại cho bạn sự thành công trong tương lai mà nó còn giúp bạn có một nghề nghiệp ổn định nếu bạn đạt được mục tiêu đã đề ra. Chỉ cần bạn có đam mê, thực sự chăm chỉ rèn luyện, không ngừng nỗ lực học hỏi để có thể thành một chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp.

Yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận cao

Là một chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp, bạn phải là người có tính tỉ mỉ và thực sự cẩn thận. Chỉ cần một sai sót nhỏ nó sẽ ảnh hưởng đến việc thay đổi cả dung nhan của khách hàng.

yeu-cau-su-ti-mi-can-than-cao

Đặc biệt, phun xăm là ngành dịch vụ xâm lấn trực tiếp lên các phần của khuôn mặt như mày, môi, mí… Điều này sẽ gây ra sự thất vọng cho khách hàng và khiến họ tự ti, làm cho dịch vụ khách hàng của bạn bị đánh giá thấp.

Học, học nữa, học mãi để theo kịp xu hướng thị trường

Phun xăm là một phương pháp làm đẹp giúp đổi một cách nhanh chóng, thay đổi hình ảnh, màu sắc theo xu hướng. Đặc biệt công nghệ này cũng thay đổi theo năm tháng nhằm tối ưu phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả nhất, bắt kịp xu hướng.

Do đó, bạn phải là người luôn học hỏi, tìm hiểu về các phương pháp để nắm bắt thị trường, tạo ra những điều mới mẻ, cập nhật những xu hướng, xu thế làm đẹp của giới trẻ.

theo-kip-xu-huong-thi-truong

Nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi hướng tới cái đẹp nhất, cái hiện đại nhất. Chính vì vậy, đối với ngành nghề này, bạn luôn phải chạy đua với nhu cầu của xã hội, mong muốn của khách hàng.

Không chỉ vậy, đây sẽ là một trong những khó khăn lớn nhất khi bạn mới bắt đầu học phun xăm. Nếu các bạn không tự học hỏi, tìm tòi, tự thực hành để nâng cao kỹ năng bản thân, bạn sẽ không thể rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

Tiếp thu lý thuyết song song thực hành

Dù với bất kỳ thời gian nào dù là học phổ thông, học đại học hay học nghề bạn phải luôn ghi nhớ việc học lý thuyết song song với thực hành. Đây là hai vấn đề đã được làm rõ, luôn song hành với nhau.

Đặc biệt trong việc học phun xăm thẩm mỹ, những khó khăn khi học phun xăm thẩm mỹ chính là lý thuyết. Là ngành nghề thẩm mỹ liên quan trực tiếp tới cơ thể con người, phun xăm thẩm mỹ có lượng lý thuyết lớn yêu cầu học viện phải luôn ghi nhớ.

Nếu không có lý thuyết bạn sẽ không thể phân loại mực, không biết vẽ định hình… bạn sẽ không thể bước vào thực hành được. Lý thuyết chính là nền tảng để giúp bạn thực hành. Lý thuyết là cái nôi, là hành trang giúp các bạn có thể thực hành nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp hơn.

thuc-hoc-thuc-nghiem

Không những vậy, sau này khi đã học xong khóa đào tạo, khi các bạn đi làm, các chủ tiệm mà bạn theo làm cũng rất chú trọng lý thuyết. Và nếu chỉ tồn tại thực hành thì bạn sẽ không nắm được những vấn đề cơ bản, không tìm ra được phương hướng, giải pháp khi gặp phải sự cố. Bạn sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào,…

Như vậy dù là phun xăm thẩm mỹ hay các ngành nghề khác, bạn luôn phải ghi nhớ lý thuyết đi đôi với thực hành, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Thời gian học dài

Điều làm cho nhiều học viên phân vân khi lựa chọn ngành phun xăm thẩm mỹ đó chính là thời gian học phun xăm dài hơn rất nhiều so với ngành khác trong nhóm ngành liên quan tới làm đẹp.

Thông thường bạn sẽ phải mất từ 4-5 tháng cho một khóa học phun thêu. Tuy nhiên, đối với học spa bạn chỉ mất khoảng 2-3 tháng. Nhưng nếu thật sự yêu thích, bạn sẽ không gặp quá nhiều những khó khăn trong công việc này.

thoi-gian-hoc-tap-dai

Mặc dù học phun xăm thẩm mỹ mất khá nhiều thời gian, nhưng công việc này sẽ giúp bạn rèn luyện tay nghề được nhuần nhuyễn hơn và sớm có thể tự lập nghiệp.

Bạn tuyệt đối không nên vội vàng mà học tắt, bỏ qua các kiến thức cơ bản mà nhảy lên học những vấn đề chuyên sâu hơn. Hãy học một cách có bài bản và khoa học. Bạn hãy bắt tay học từ cơ bản đến nâng cao. Chỉ khi Nắm vững lý thuyết việc thực hành sẽ không còn quá khó khăn với bạn nữa.

Eva Xinh – địa chỉ học phun xăm hàng đầu tại HN/HCM

Học Viện Spa Eva Xinh là một địa chỉ chuyên nghiệp trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành thẩm mỹ, làm đẹp, được cấp phép hoạt động tại Việt Nam và Nước Ngoài.

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, học viện thẩm mỹ Eva Xinh luôn là nơi làm đẹp cho đời và còn là học viện chuyên đào tạo dạy nghề thẩm mỹ uy tín chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Với đội ngũ có chuyên gia giảng dạy đầu ngành có trình độ cao sẽ giúp cho bạn có thể chạm tay đến ước mơ trở thành một chuyên viên Phun xăm thẩm mỹ, Spa, Makeup, Nối mi, Nail lành nghề.

eva-xinh-dia-chi-phun-xam-hang-dau

Eva Xinh Beauty Academy luôn tự tin có thể đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục đam mê ngành nghề thẩm mỹ – là một địa chỉ học nghề phun xăm số 1 hiện nay dành cho lựa chọn của bạn.

Học phí khóa học phun thêu thẩm mỹ tại Eva Xinh vào khoảng 24 triệu đồng 1 khóa. Ngoài ra Eva xinh cũng có những ưu đãi giảm giá cho học viên đăng ký theo từng đợt đào tạo. ngoài ra, chỉ cần đặt cọc trước các khóa học bạn sẽ được tặng thêm 2 khóa học có trị giá lên đến 10 triệu đồng.

dao-tao-phun-xam-uy-tin

Những khó khăn khi học phun xăm là những điều mỗi học viên học nghề không thể nào tránh. Tuy nhiên, nếu biết trước được những khó khăn của ngành học ngay từ bây giờ, bạn có thể hạn chế và tìm ra những giải pháp phù hợp với bản thân mình nhất trên con đường lựa chọn nghề nghiệp.

Hy vọng bài viết trên đã cho bạn một số thông tin về kinh nghiệm trong học nghề phun xăm.

Rate this post

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học

Kinh nghiệm 10+

Hơn 10 năm kinh nghiệm

5 Cơ sở lớn khang trang

Cơ sở trên toàn quốc và Mỹ

Tốt nghiệp hơn 10.000+

Hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp

Index

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học