Cách Vẽ Chân Mày Cho Người Mới Học Phun Xăm Từ A-Z

Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm hiện nay đang trở nên phổ biến hơn. Vì nhu cầu làm đẹp bằng công nghệ xăm của chị em phụ nữ ngày một tăng cao. Do đó, các thợ phun xăm cần trau dồi thêm kinh nghiệm để đáp ứng được mong muốn của khách hàng. Nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệp ở lĩnh vực này thì ngay bây giờ, bạn hãy cùng Eva Xinh tìm hiểu kỹ hơn những phương pháp và kiểu dáng vẽ phổ biến nhé!

>>>> XEM THÊM: Khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản đến nâng cao HN & HCM

1. 3 cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm

Trên khuôn mặt, lông mày là bộ phận rất quan trọng. Một cặp chân mày đẹp sẽ giúp khuôn mặt trở nên thanh tú và sắc nét hơn. Tuy nhiên, việc sở hữu lông mày cân đối và đều không phải là điều dễ. Chính vì vậy, xu hướng xăm chân mày đã ngày càng được ưa chuộng. Các bạn thợ học xăm hãy cùng Eva Xinh tìm hiểu về các cách vẽ phổ biến hiện nay nhé.

1.1 Cách vẽ chân mày trên giấy

Thực hành trên giấy là một trong những cách vẽ chân mày cho người mới học. Đây là kỹ năng đầu tiên bạn cần thành thạo. Vì việc vẽ lên giấy sẽ dễ hơn trực tiếp thực hành trên các vật mềm như da người. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng xóa nếu xảy ra lỗi nhỏ. Việc vẽ trên giấy cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn. 

cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm
Thực hành trên giấy là một trong những cách vẽ chân mày cho người mới học

Để vẽ trên giấy, bạn cần có chì vẽ, giấy trắng, thước và tẩy. Bạn nên sử dụng giấy có độ dày vừa phải, tránh việc giấy quá mỏng sẽ dễ rách. Lông mày chuẩn, ngang, xếch hoặc công thường được thực hiện trên giấy trắng. Phần lớn, những bước thực hiện vẽ dáng lông mày đều giống nhau. Tuy nhiên, tỷ lệ giữa các phần đầu, đuôi và đỉnh sẽ khác nhau tùy vào khuôn mặt. Bạn cần tham khảo kỹ để vẽ lông mày phù hợp với gương mặt.

1.2 Cách vẽ chân mày trên da giả

Dùng da giả cũng là một cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm. Nếu đã thành thạo việc sử dụng giấy, bạn có thể sử dụng da giả để mô phỏng khuôn mặt thật. Dụng cụ có độ thô nhám giúp bạn bắt đầu làm quen với các kỹ thuật khó hơn. Các cơ sở dạy nghề sẽ có đầy đủ các dụng cụ cần thiết để người học thực hành. 

Da giả sẽ có hai tone màu chính là trắng và da. Ngoài ra, dụng cụ có đa dạng chất liệu như trơn, bột và silicon. Nếu bạn muốn việc thực hành được thực tế, da trơn là sự lựa chọn thích hợp. Nguyên nhân là vì phần da này có độ đàn hồi giống da người. Từ đó, bạn sẽ dễ cảm nhận và làm quen với việc vẽ trên khuôn mặt của người thật. Hai loại da còn lại chỉ phù hợp với việc điêu khắc chân mày.

>>>> ĐỌC NGAY: Giá học phun xăm thẩm mỹ – Bảng chi phí mới nhất 2023

cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm
Vẽ chân mày trên da giả sẽ giúp bạn luyện tập tốt hơn

Khi luyện tập trên da giả, bạn nên đa dạng các kiểu vẽ lông mày để dễ so sánh. Các nét phác thảo chỉ nên vẽ mờ để dễ tẩy. Bạn cần chọn bút chì kỹ để đường nét được rõ ràng và linh hoạt. Các bước cụ thể về cách vẽ chân mày cho người mới học trên da giả sẽ được thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Bạn nên định hình tỉ lệ bằng cách chia phần đầu và đuôi. Thợ học nên để phần đuôi và đầu thấp hơn đỉnh 1cm. Tiếp theo, bạn cần đánh dấu lại các điểm chính và chuẩn bị cho bước sau. 
 • Bước 2: Bạn trực tiếp phác thảo những nét cong ở phần đầu đến đuôi bằng chì vẽ. Bạn nên vẽ nét mảnh vừa đủ để định hình dáng của chân mày. 
 • Bước 3: Bạn nối các điểm đã đánh dấu bằng một đường thẳng. Tiếp theo, phần chân mày nên được tô lại bằng nét cong để mềm mại hơn. Khoảng cách giữa phần eo và đỉnh sẽ từ 0.5 đến 0.7cm.
 • Bước 4: Để vẽ đuôi chân mày, bạn dùng chì nối từ đuôi đến đỉnh theo hướng to dần.
cách vẽ chân mày cho người mới học
Vẽ chân mày trên da giả sẽ gần giống với da thật

1.3 Cách vẽ chân mày trên người thật

Sau khi thực hành trên giấy và da giả, bạn sẽ được vẽ trực tiếp lông mày của người thật. Kiểu vẽ này sẽ có nhiều cản trở và khó khăn hơn vì mỗi người đều có cấu trúc xương, vị trí chân mày và khuôn mặt khác nhau. Việc thực hành trên da hoặc giấy là chưa đủ. Các cách vẽ chân mày cho người mới học sẽ đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. 

Bạn cần vẽ nét thật cân đối để làm bước đệm cho việc phun xăm. Việc tẩy xóa trên da thật sẽ rất khó so với giấy và da giả. Bạn nên quan sát và chuẩn bị sẵn những công cụ hỗ trợ về tỷ lệ để phác thảo được đường nét chính xác nhất. Các thợ vẽ cần sử dụng thước kẹp, tẩy, chì vẽ, thước kẻ và thước dây để canh độ chuẩn.

>>>> TIN LIÊN QUAN: Học nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp & 5 điều cần biết

Thợ học nên bắt đầu từ sống mũi và trán để cân đối dáng chân mày. Bạn cần vẽ một đường thẳng ở ngang giữa chân mày. Sau đó, từ khóe mắt, bạn kẻ lên trên để xác định điểm đầu lông mày. Đuôi mày sẽ được đánh dấu bằng cách đặt thước thẳng đi ngang cánh mũi và đuối mắt. Các cách vẽ được thực hiện cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Bạn dùng sợi dây hoặc thước kẹp để xác định phần đầu và cuối của lông máy. Cả hai nên cân đối để tạo sự hài hòa cho khuôn mặt.
 • Bước 2: Kích thước giữa hai chân mày phải được kiểm tra một lần nữa bằng thước kẹp. 
 • Bước 3: Bạn cần dùng sợi dây để định hình phần đầu, khung trên và dưới của chân mày.
 • Bước 4: Bạn dùng bút chì nối lại các điểm và vẽ lại dáng mày hoàn chỉnh trước khi phun xăm. 
cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm
Bạn cần vẽ nét thật cân đối để làm bước đệm cho việc phun xăm

2. Những kiểu dáng chân mày đơn giản cho người mới

Xu hướng xăm chân mày đang ngày càng được ưa chuộng. Hiện nay, các kiểu vẽ chân mày rất đa dạng và được thiết kế để phù hợp cho từng khuôn mặt. Ngay bây giờ, Eva Xinh sẽ giới thiệu đến bạn các kiểu dáng và cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm nhé.

2.1 Chân mày cánh cung

Chân mày cánh cung có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với các bạn nữ. Tuy xuất hiện đã lâu, kiểu dáng này vẫn rất thịnh hành. Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt tròn và hơi bầu bĩnh, chân mày cánh cung sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Điểm nổi bật của kiểu dáng này là nét mày mềm mại cùng đường cong nhẹ nhàng. Nhờ vậy, khuôn mặt bạn sẽ trở nên thanh tú hơn. 

cách vẽ chân mày cho người mới học
Chân mày hình cánh cung tạo đường nét tự nhiên cho khuôn mặt

Cụ thể, thợ vẽ cần dùng thước đặt chéo từ giữa con người mắt đến cánh mũi. Từ đó, bạn xác định ra điểm cao nhất. Đường vẽ này thường sẽ hợp với trục thẳng một góc khoảng 45 độ. Bạn tiếp tục xác định phần đuôi mày bằng cách đặt thước từ cánh mũi đến khóe mắt và làm tương tự theo chiều dọc lên trên với đầu mày. Sau khi tìm ra ba điểm quan trọng, bạn sẽ bắt đầu phác họa lông mày.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Xăm môi hết bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá chi tiết

2.2 Chân mày chữ V

Kiểu chân mày chữ V có lẽ không còn quá xa lạ với các bạn nữ. Khi nhìn vào khuôn mặt, bạn sẽ thấy lông mày chếch lên hơn so với các dáng bình thường. Đặc điểm của kiểu hình chữ V là giúp mũi trông cao và thon gọn hơn. Phong cách sẽ phù hợp với các bạn có khuôn mặt thon hoặc nhỏ. 

2.3 Chân mày lá liễu

Khi nhắc đến kiểu khuôn mặt chuẩn của phụ nữ thời xưa, chân mày lá liễu luôn xuất hiện. Trong thời hiện đại, kiểu dáng này vẫn rất thịnh hành. So với những hình dáng khác, chân mày lá liễu sẽ hẹp và thanh mảnh hơn. Ngoài ra, bạn có thể để ý rằng phần đuôi của chân mày sẽ dài và cong hơn bình thường.

cach ve chan may cho nguoi moi hoc phun xam 37
Chân mày lá liễu có nét thanh mảnh và nhỏ gọn

Lưu Diệc Phi là một ví dụ cho chân mày hình lá liễu. Các cô gái sở hữu kiểu dáng lông mày này đều trông rất sắc sảo và nhẹ nhàng. Khi phun xăm lá liễu kết hợp với trang điểm, bạn sẽ trông thật nổi bật giữa đám đông. Loại chân mày này phù hợp với nhỏ cô gái có khuôn mặt nhỏ và mắt to.

2.4 Chân mày sâu róm

Khi tìm hiểu cách vẽ chân mày cho người mới học, bạn không nên bỏ qua kiểu dáng hình sâu róm. Hình dáng lông mày này giúp khuôn mặt bạn trở nên tự nhiên hơn. Phần lớn, các bạn nữ sẽ thích tạo hiệu ứng đậm nhạt khác nhau ở phần đầu và đuôi mày. Tuy nhiên, chân mày sâu róm sẽ có màu tương đương từ đầu đến cuối.

cách vẽ chân mày cho người mới học
Chân mày sâu róm phù hợp cho cả nam và nữ

Nếu là thợ học phun xăm, bạn có thể điều chỉnh độ cong chân mày theo ý thích của khách hàng. Điểm đặc biệt của kiểu dáng này là phù hợp với tất cả khuôn mặt. Cả nam và nữ đều có thể phun xăm chân mày sâu róm. Gương mặt của bạn sẽ trông tự nhiên và thanh lịch hơn đấy. 

2.5 Chân mày trăng non

Nếu bạn đã hình dung được kiểu dáng của chân mày lá liễu thì kiểu trăng non sẽ tương tự. Cả hai đều khá giống nhau và khó để phân biệt. Tuy nhiên, những người có chuyên môn sẽ nhận ra được sự khác nhau về độ dày ở hai kiểu dáng này.  

cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm
Chân mày trăng non giống với kiểu lá liễu nhưng phần đuôi cong hơn

Chân mày trăng non thường có độ mảnh và cong nhẹ. Vì vậy, khuôn mày khi vẽ lên sẽ dài hơn. Kiểu mày này phù hợp với tất cả khuôn mặt. Nếu bạn sở hữu gương mặt bầu bĩnh hoặc thon gọn, hình dáng trăng non đều là sự lựa chọn hoàn hảo. Khi bạn đã vẽ được chân mày lá liễu, kiểu dáng này sẽ không còn quá khó để thực hiện.

2.6 Chân mày ngang

Khi tìm hiểu cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm, bạn sẽ được làm quen với kiểu mày ngang. Có nguồn gốc từ xứ sở Kim Chi, lông mày này rất được các bạn nữ yêu thích. Lí do khiến kiểu dáng này phổ biến là nhờ sự phù hợp với tất cả khuôn mặt và cách trang điểm. Nếu các bạn nữ vẫn băn khoăn chưa biết chọn kiểu chân mày nào cho phù hợp, dáng mày ngang sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

cach ve chan may cho nguoi moi hoc phun xam 9
Chân mày ngang sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông trẻ trung hơn

Không chỉ vậy, chân mày ngang còn rất tự nhiên, nhẹ nhàng và pha lẫn sự hiện đại. Vì vậy, khuôn mặt của bạn sẽ trông trẻ trung hơn nếu phun xăm dáng mày này. Nhờ sự đơn giản, kiểu dáng này sẽ khá dễ vẽ và thích hợp để những người học phun xăm luyện tập.

3. Những lưu ý về cách vẽ chân mày cho người mới học

Những lưu ý về cách vẽ chân mày cho người mới học rất quan trọng. Khi vẽ trên người thật, bạn cần có độ chính xác và tay nghề cao. Ngay bây giờ, hãy cùng Eva Xinh tìm hiểu về những điều bạn nên chú trọng khi tạo kiểu vẽ chân mày cho khách nhé!

3.1 Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày

Để xác định một cặp chân mày đẹp, khoảng cách giữa hai phần lông mày phải cân đối với nhau. Khi vẽ, bạn cần để ý đến tỉ lệ giữa phần đầu và đuôi để tránh lệch so với khuôn mặt. Một cặp chân mày chuẩn sẽ có tỉ lệ trung bình là 1.5 đến 2.2 cm. Thợ học cần lấy chính giữa sống mũi làm trung tâm.

Cặp chân mày đẹp là khi khoảng cách giữa hai phần lông mày cân đối với nhau
Cặp chân mày đẹp là khi khoảng cách giữa hai phần lông mày cân đối với nhau

3.2 Vị trí các điểm trên lông mày dựa theo phong thủy

Khi vẽ chân mày, yếu tố phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và sức khỏe. Vì vậy, ngoài việc tạo dáng mày cho phù hợp với khuôn mặt, bạn cần xem xét nhân tướng học để tạo form chuẩn nhé. 

 • Phần đầu lông mày phải cân xứng và tạo một đường thẳng từ khóe mắt. Với các bạn nữ, bạn không nên vẽ quá đậm để tranh phạm tướng dữ. Ngược lại, những bạn nam nên tô đậm phần đầu mày để nhận nhiều tài lộc. 
 • Đỉnh lông mày có độ cong và không được quá thấp. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vẽ mày quá hếch lên trên. Phần đỉnh bằng nhau sẽ mang lại nhiều thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống. 
 •  Đuôi lông mày vừa phải, hợp với bầu mắt. Phần đuôi hoàn hảo giúp tình duyên thuận lợi và tăng thiện cảm với người khác giới.
cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm
Khi vẽ chân mày, yếu tố phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và sức khỏe.

3.3 Những dụng cụ vẽ lông mày cần thiết

Khi chăm sóc chân mày, bạn nên có những dụng cụ riêng. Các sản phẩm chuyên dụng sẽ bao gồm dao tỉa, nhíp, bút kẻ và Gel chăm lông mày. Ngoài ra, việc sở hữu một chiếc khuôn sẽ giúp bạn tạo kiểu dáng chuẩn hơn. Các vật dụng trên đều dễ tìm thành ở các Store và có giá thành khá rẻ.

cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm
Các dụng cụ như bút, tẩy sẽ giúp bạn dễ vẽ chân mày hơn

4. Sự khác nhau giữa vẽ chân mày phun xăm và vẽ chân mày thông thường

Lông mày là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên khuôn mặt. Sở hữu khuôn mày đẹp sẽ giúp bạn trở nên thanh tú và sang trọng hơn. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng sở hữu được cặp chân mày đều và cân đối. Chính vì vậy, bạn có thể vẽ hoặc phun xăm để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Tuy nhiên, cả hai phương pháp này đều có những đặc điểm riêng. 

Khi vẽ chân mày phun xăm, bạn cần xác định chuẩn các tỉ lệ và tìm hiểu kiểu dáng. Đầu tiên, bạn sẽ thực hành trên giấy hoặc da giả để phác thảo. Sau đó, bạn tiến hành vẽ trên khuôn mặt thật và phun xăm để tạo dáng mày hoàn chỉnh. Để có được những kinh nghiệm và kiến thức vẽ xăm chân mày cơ bản, bạn cần lựa chọn các cơ sở dạy nghề uy tín. 

cách vẽ chân mày cho người mới học
Vẽ chân mày bằng bút sẽ tốn thời gian hơn khi phun xăm

Với kiểu vẽ chân mày thông thường, bạn sẽ cần những dụng cụ cần thiết như chì kẻ, bút kẻ,… Tuy nhiên, cách vẽ này chỉ mang tính tạm thời và có thể xóa được. Nếu bạn không có nhiều thời gian, dùng bút kẻ chân mày sẽ không phải là một phương pháp phù hợp. Bạn cũng có thể sử dụng những khuôn mày có sẵn để vẽ. Khi ấy, chân mày sẽ rõ tỉ lệ và trông cân đối hơn. 

Có thể nói, cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm quyết định rất lớn đến khuôn mặt khách hàng. Mỗi kiểu dáng sẽ có những đặc điểm và lưu ý khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ và luyện tập trên giấy hoặc da giả trước khi vẽ lên mặt người. Các thợ học vẽ nên tìm những trung tâm uy tín để được hướng dẫn chi tiết hơn. Nếu bạn cần thêm thông tin về cách vẽ chân mày, đừng ngần ngại liên hệ Eva Xinh để được tư vấn nhé. 

Thông tin liên hệ:

>>>> KHÁM PHÁ CHI TIẾT:

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học

Kinh nghiệm 10+

Hơn 10 năm kinh nghiệm

5 Cơ sở lớn khang trang

Cơ sở trên toàn quốc và Mỹ

Tốt nghiệp hơn 10.000+

Hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp

Index

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học