Chứng chỉ hành nghề spa là gì? Tại sao loại giấy này quan trọng

Chứng chỉ hành nghề spa là một loại giấy tờ bắt buộc phải có để hành nghề spa hợp pháp. Trong bài viết bên dưới, Eva Xinh sẽ thông tin đến bạn về các loại giấy chứng nhận spa cũng như cách để có được chứng chỉ này sau khi đã hoàn thành khoá học. Hãy cùng theo dõi ngay những nội dung hấp dẫn ở dưới đây ngay nhé!

>>>> XEM THÊM: Học nghề spa là gì? Địa chỉ đào tạo nghề spa uy tín, chất lượng

1. Chứng chỉ hành nghề spa là gì ?

Từ lâu, chứng chỉ, giấy chứng nhận hay bằng tốt nghiệp là những loại giấy tờ cần có để bạn có thể hoạt động trong một ngành nghề nào đó. Trong lĩnh vực spa cũng vậy, giấy chứng nhận hành nghề spa rất quan trọng, là điều kiện đầu tiên bạn phải có trước khi bắt đầu con đường làm spa chuyên nghiệp. 

Chứng chỉ hành nghề spa là bằng chứng nhận xác định học viên đã tham gia khóa đào tạo và đủ điều kiện để tốt nghiệp. Đây là loại chứng nhận bắt buộc thuộc điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP của chính phủ. Chứng chỉ hành nghề giúp bạn dễ dàng xin việc và cơ hội việc làm trong nghề spa cũng rộng mở hơn. Chứng chỉ cũng là điều kiện để mở spa chăm sóc da của riêng bạn trong tương lai. 

Giấy chứng nhận spa
Giới thiệu về các loại giấy chứng nhận spa

>>>> ĐỌC NGAY:

2. Phân loại các dạng giấy chứng nhận spa

Giấy chứng nhận spa được phân thành một số dạng nhất định. Để có thể nhận diện từng chứng chỉ cụ thể thì bạn đọc hãy tham khảo thông tin chi tiết ở dưới đây.

2.1. Chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội

Chứng chỉ này được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp cho học viên theo quy định của pháp luật. Khi một cá nhân đủ điều kiện và nhận được giấy chứng nhận thì người đó sẽ có quyền hành nghề trong lĩnh vực đã đăng ký, cụ thể ở đây là nghề spa.

Giấy chứng nhận spa
Giấy chứng nhận spa do cơ quan có thẩm quyền cấp

2.2. Chứng chỉ đào tạo

Chứng chỉ đào tạo là loại giấy chứng nhận được cấp bởi trung tâm, cơ sở đào tạo. Chứng chỉ này có giá trị trên phạm vi toàn quốc. Học viên sau khi hoàn thành khóa học spa và được nhận chứng chỉ từ một địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng thì tấm bằng đó sẽ có giá trị hơn.

chứng chỉ spa
Chứng chỉ đào tạo

2.3. Chứng chỉ spa quốc tế

Chứng chỉ spa quốc tế là loại giấy chứng nhận được cấp bởi các tổ chức, hội đồng thẩm định và chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Có thể kể đến một số chứng chỉ uy tín hàng đầu trên thế giới như ITEC, CIDESCO, CIBTAC,…

3. Chứng chỉ hành nghề spa quan trọng như thế nào ?

Hiện nay, nhiều trung tâm cũng như cơ sở làm đẹp được mở ra ngày càng nhiều do thu nhập và nhu cầu chăm sóc sắc đẹp tăng lên. Để kiểm soát chất lượng cũng như đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, cơ quan nhà nước cần phải siết chặt hơn các quy định việc kinh doanh spa. Do đó, chứng chỉ hành nghề spa được quan tâm và trở nên quan trọng hơn. 

Những đối tượng sau là những người cần phải có chứng chỉ hành nghề:

  • Kỹ thuật viên spa
  • Những người hoạt động và kinh doanh trong lĩnh vực spa

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Học spa trọn gói hay học từng phần? Giải mã thời gian & học phí

4. Lấy chứng chỉ hành nghề spa khó không?

Để được công nhận, người học phải trải qua rất nhiều khó khăn. Đối với nghề spa, bạn cần nỗ lực hơn rất nhiều. Bởi lẽ, nghề này tuy không khó, nhưng lại đòi hỏi người theo nghề phải chuyên tâm, chăm chỉ nâng cao trình độ để vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng. Sau những nỗ lực đó thì bạn sẽ được đền đáp xứng đáng bằng chứng chỉ spa.

giấy chứng nhận spa
Cách lấy giấy chứng nhận spa

5. Làm sao để có chứng chỉ hành nghề spa?

Để có thể sở hữu một chứng chỉ hành nghề spa thì người học cần phải trải qua quá trình với các trình tự như sau:

5.1. Tham gia khoá học và đào tạo tại cơ sở uy tín

Ngày nay, để có giấy chứng nhận spa, bạn cần tham gia một khóa học đào tạo về kỹ năng spa chuyên sâu. Có rất nhiều khóa học spa chuyên nghiệp tại nhiều cơ sở uy tín với thời gian trung bình từ 1 đến 3 tháng. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được tham gia kỳ thi do Sở Lao động, Thương binh & Xã hội thực hiện. 

Tuy nhiên, để có được chứng chỉ spa thì đầu tiên bạn phải đăng ký khóa học tại nơi đào tạo trực thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội cấp phép hoạt động. Khi bạn đăng ký học tại các spa với quy mô nhỏ lẻ, không đủ các điều kiện theo quy định thì các bạn sẽ khó mà được cấp loại bằng này.

chứng chỉ spa
Tham gia học tại cơ sở uy tín để lấy chứng chỉ spa

5.2. Thuê người học

Thực tế hiện nay, vì chạy theo lợi nhuận mà nhiều trung tâm đào tạo đã cố tình vi phạm pháp luật khi còn hình thức thuê người học. Hậu quả của hành động này cũng giống như việc một người mua bằng. Khi một người thực hiện hành vi xấu này thì sớm muộn cũng sẽ bị phát hiện mà thôi. 

Giấy chứng nhận spa
Thuê người học chứng chỉ spa

5.3. Mua bằng giả (Tuyệt đối không nên làm)

Có một số người không tham gia khóa học spa và cũng không thi để lấy chứng chỉ nhưng các bạn đó vẫn có bằng thông qua cách mua bằng giả. Do vậy, cơ quan nhà nước đã luôn tăng cường công tác kiểm soát hoạt động của các spa nhưng một vài spa vẫn cố tình vi phạm. Điều này phần nào làm giảm đi chất lượng của dịch vụ spa trên thị trường làm đẹp. 

Tuy nhiên, khi sử dụng chứng chỉ giả là vi phạm pháp luật. Nếu bị phát hiện, bạn sẽ chịu hậu quả không thể lường trước. Nặng nhất là tước quyền hoạt động trong lĩnh vực spa mãi mãi. Có thể thấy, việc đi học không đơn thuần là chỉ  để lấy chứng chỉ mà người học phải thật sự rèn luyện kỹ năng trước khi ra hành nghề.

giấy chứng nhận spa
Không nên mua chứng chỉ spa giả

6. Thời hạn của giấy chứng nhận spa

Khác với các chứng chỉ học thuật khác, giấy chứng nhận spa có giá trị vô thời hạn. Vì vậy, sau khi hoàn thành khóa học tại cơ sở đào tạo hãy đăng ký tham gia ngay kỳ thi lấy chứng chỉ spa để có thể hành nghề trong thời gian sớm nhất.

chứng chỉ hành nghề spa
Thời hạn giấy chứng nhận spa

7. Học chứng chỉ hành nghề spa tại Học viện Eva Xinh

Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Eva Xinh là đơn vị dạy về làm đẹp và spa thẩm mỹ quy mô trên khắp cả nước. Học viện hiện đào tạo nhiều ngành nghề trong lĩnh vực làm đẹp, spa, thẩm mỹ. Chính vì vậy, các bạn học viên hoàn toàn có thể tin tưởng về công tác giảng dạy tại Eva Xinh. Đặc biệt trung tâm còn có các ưu điểm như:

  • Giáo trình giảng dạy tại Eva Xinh luôn được cập nhật liên tục theo xu hướng, giúp học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ thu được nhiều kiến thức về lý thuyết và thực hành.
  • Học viện Eva Xinh luôn tạo điều kiện học tập thoải mái nhất cho người học. Đặc biệt với các học viên ở xa, Eva Xinh sẽ hỗ trợ chỗ ở trong quá trình học. Sau khi kết thúc khóa học, bạn học được nhận chứng chỉ do Sở Lao Động – Thương Binh và Xã hội cấp, áp dụng toàn quốc.
  • Eva Xinh đã được VTV, VTC đưa tin phóng sự về ngành đào tạo làm đẹp chất lượng nên học viên có thể yên tâm chọn trung tâm để gắn bó. Đồng thời Học viện Eva Xinh còn giúp nâng vị thế của ngành làm đẹp ở Việt Nam lên 1 tầm cao mới.
  • Học Viện Eva Xinh là cơ sở chuyên nghiệp trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành thẩm mỹ. Trung tâm đã được sự cấp phép hoạt động tại Việt Nam và Nước ngoài.
  • Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, cùng với đội ngũ chuyên gia giảng dạy có trình độ cao sẽ giúp bạn chạm tay đến ước mơ trở thành một chuyên viên spa lành nghề.
Giấy chứng nhận spa
Eva Xinh – Địa chỉ đào tạo spa uy tín, chất lượng

Thông tin doanh nghiệp:

Để có được giấy chứng nhận spa học viên cần phải nỗ lực rất nhiều bởi vì công việc gì cũng có lúc khó khăn, chỉ cần bản thân cố gắng thì sẽ làm được mọi thứ. Hy vọng bài viết này của Eva Xinh giúp bạn đọc phần nào hiểu được giá trị của chứng chỉ hành nghề spa. Từ đó mọi người sẽ biết trân trọng giấy chứng nhận này và phấn đấu hết sức cho nghề spa chuyên nghiệp. 

>>>> BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học

Kinh nghiệm 10+

Hơn 10 năm kinh nghiệm

5 Cơ sở lớn khang trang

Cơ sở trên toàn quốc và Mỹ

Tốt nghiệp hơn 10.000+

Hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp

Index

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học