Spa vừa học vừa làm – Ưu điểm và nhược điểm bạn cần biết

Spa vừa học vừa làm là một giải pháp được rất nhiều người lựa chọn vì tính hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian mà hình thức này đem lại. Thế nhưng, phải chăng đây là một phương pháp chỉ toàn là ưu điểm? Liệu có những hạn chế nào chúng ta cần phải cố gắng khắc phục khi quyết định chọn lựa cách thức đào tạo này? Hãy để Eva Xinh giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về loại hình học kết hợp với thực hành spa trong bài viết sau nhé!

>>>> ĐỌC NGAY: Học nghề spa là gì? Học viện spa uy tín, chất lượng

1. Hình thức spa vừa học vừa làm là gì?

Spa vừa học vừa làm là một hình thức đào tạo được cung cấp bởi rất nhiều học viện thẩm mỹ hiện nay. Học viên sẽ được học tập kiến thức chuyên môn kết hợp với làm việc ngay tại trung tâm làm đẹp mà mình đã đăng ký. Khi vừa học vừa làm, các bạn sẽ được đào tạo dưới môi trường thực tế, trực tiếp phục vụ khách hàng và được hướng dẫn trực tiếp từ những chuyên viên spa có kinh nghiệm và chuyên nghiệp.

spa vừa học vừa làm
Spa vừa học vừa làm – Hình thức đào tạo mang lại hiệu quả cao

Quá trình học tập đi đôi với thực hành này đem lại rất nhiều giá trị bởi các học viên sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các trang thiết bị hiện đại và hoạt động thông minh. Ngoài ra, khi làm việc thực tế, các bạn có thể dễ dàng nhớ nhanh và lâu các kiến thức mình được học. Hơn thế nữa, các vấn đề xảy ra trong quá trình thực hành cũng rất thật, đem lại cho các bạn học viên những bài học quý giá.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Khóa học chăm sóc da mặt cơ bản | Địa chỉ học chăm sóc da

2. Kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm sẽ nhận được gì?

Để tối ưu hóa phương pháp học này, các trung tâm luôn cố gắng cải thiện và đem đến một khóa học hoàn thiện nhất. Học viên sẽ được cung cấp không chỉ kiến thức mà còn là những kinh nghiệm quý giá cho hành trình làm nghề sau này.

2.1. Được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế

Spa vừa học vừa làm có những ưu điểm nổi trội so với hình thức đào tạo truyền thống chỉ qua sách vở, trường học. Điển hình là học viên sẽ được thực hành các dịch vụ và áp dụng các lý thuyết vào các tình huống thực tế chứ không bị phụ thuộc quá nhiều vào giáo trình nữa. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập nhân viên spa vừa học vừa làm có thể được tiếp cận với những kỹ thuật làm đẹp mới nhất trên thị trường. Từ đó khiến công việc chính thức của các học viên sau này sẽ thuận tiện hơn.

spa vừa học vừa làm
Ưu điểm của spa hệ vừa học vừa làm là học viên được trải nghiệm môi trường thực tế

2.2. Được tiếp cận với những kiến thức mới nhất

Các spa, trung tâm làm đẹp cao cấp luôn cập nhật những loại máy móc, công nghệ làm đẹp mới nhất để thu hút khách hàng và làm quá trình vận hành được hiệu quả hơn. Vì thế, những kỹ thuật viên spa cần phải nắm rõ cách thức hoạt động của những loại máy móc chuyên dụng. Cũng vì thế, các nhân viên spa vừa học vừa làm sẽ có lợi thế rất lớn trong công việc sau này khi được tiếp xúc trực tiếp với các loại công cụ mới nhất ngay khi còn đang học.

kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm
Học viên được tiếp cận những kiến thức cập nhật nhất trong khóa học

Tất cả những điều đó cho thấy tìm ra một trung tâm đào tạo tốt là rất quan trọng. Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị đầy đủ, các bạn học viên có thể hoàn toàn tự tin về vấn đề việc làm ngay sau khi kết thúc khóa học. Vì lẽ đó, những spa tuyển dụng vừa học vừa làm ngày càng trở nên thu hút đối với những người có hứng thú với ngành làm đẹp.

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Giá học nghề spa bao nhiêu? Học phí spa 2022 [Cập nhật]

3. Những điểm hạn chế khi tham gia spa vừa học vừa làm

Bên cạnh những ưu điểm có thể nhìn thấy rõ, hình thức spa vừa học vừa làm cũng có những hạn chế nhất định. Nhiều cơ sở lạm dụng hình thức học này và biến phương pháp này trở thành một cách để ngầm bóc lột sức lao động của các bạn học viên.

3.1. Quyền lợi của kỹ thuật viên không rõ ràng

Hiện nay rất nhiều trung tâm nổi lên tuyển dụng học viên cho khóa học spa vừa học vừa làm và không yêu cầu kinh nghiệm. Thế nhưng, những học viên đăng ký lại bị ràng buộc bởi những điều kiện vô lý. Điển hình là học viên phải bắt buộc làm việc tại spa một thời gian dài sau khóa học với mức lương rất thấp. Nhiều học viện yêu cầu thí sinh phải đóng một khoản cọc không nhỏ và không hoàn lại cho học viên vì một lý do nào đó và thường là những lý do không chính đáng.

spa vừa học vừa làm
Quyền lợi của học viên tại Eva Xinh luôn rõ ràng

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Học spa trọn gói hay học từng phần? Giải mã thời gian & học phí

3.2. Sự nhầm lẫn giữa học viên là người giúp việc

Rất nhiều bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm, cả tin ứng tuyển vào những spa nhỏ lẻ, không uy tín vì lời mời hấp dẫn sẽ được đào tạo lại từ đầu. Thế nhưng, khi bắt đầu làm việc, bạn sẽ phải làm việc và học tập rất vất vả mà tiền thù lao lại rất ít ỏi, không xứng đáng với công sức và thời gian bạn bỏ ra. Không những vậy, nhiều spa không uy tín còn có chất lượng đào tạo rất thấp, làm bạn rất khó để thành thạo trong lĩnh vực này.

spa vừa học vừa làm
Bạn nên cẩn thận hơn và tìm đến những trung tâm đào tạo uy tín

Vì vậy, bạn nên cẩn thận hơn và tìm đến những trung tâm đào tạo uy tín. Những trung tâm này thường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc học cùng đội ngũ giảng viên chất lượng. Sau khi kết thúc khóa học, bạn có thể tự tin làm việc với một mức lương hấp dẫn nhờ vào những gì bản thân tích lũy được.

>>>> BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ: Học spa tại Hải Phòng uy tín, chất lượng tốt nhất hiện nay

4. Yếu tố để đánh giá spa vừa học vừa làm uy tín

Vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được một địa chỉ spa vừa học vừa làm uy tín? Một trung tâm đáng để bạn đầu tư không chỉ cần sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, nội dung đào tạo được thiết kế hợp lý, cơ sở vật chất đảm bảo mà còn cần giúp bạn chắc chắn về đầu ra sau khi kết thúc khóa học.

4.1. Giảng viên

Thông qua các kênh thông tin của cơ sở đào tạo, bạn có thể tìm hiểu về đội ngũ giảng viên của học viện đó. Bạn có thể biết giáo viên là ai, kinh nghiệm ra sao, được đánh giá như thế nào. Bạn nên ưu tiên các trung tâm uy tín với những giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm. Có như thế, chất lượng đào tạo mới được nâng cao và đầu ra của bạn mới được đảm bảo.

spa vừa học vừa làm
Giảng viên là một trong những yếu tố quyết định chất lượng của khóa học

4.2. Nội dung bài học

Nội dung bài học cũng là một yếu tố rất cần quan tâm khi bạn lựa chọn khóa học. Những trung tâm đào tạo chất lượng sẽ sở hữu giáo trình học uy tín, chuyên nghiệp, thậm chí là theo tiêu chuẩn quốc tế. Với những giáo trình bài bản, học viên sẽ được học tập một cách có hệ thống những kiến thức cần có từ cơ bản đến nâng cao, từ đó có thể trở nên tự tin hơn sau khi tốt nghiệp.

spa vừa học vừa làm
Nội dung bài học cần hợp lý và có giá trị cho công việc thực tế của học viên sau này

4.3. Cơ sở vật chất

Một cơ sở chất lượng cần có hệ thống máy móc đảm bảo phục vụ tốt nhất cho quá trình học và làm. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về những cơ sở vật chất của trung tâm mình muốn theo học bằng các trang thông tin hay trực tiếp xem tại cơ sở. Tại Eva Xinh, để quá trình học diễn ra trơn tru, không bị gián đoạn, đạt hiệu quả cao, học viện luôn chú trọng đầu tư vào máy móc hiện đại cũng như số lượng máy đầy đủ.

spa vừa học vừa làm
Cơ sở vật chất đạt những yêu cầu nhất định để quá trình spa vừa học vừa làm được đảm bảo

4.4. Đầu ra cho học viên

Một lý do khiến bạn cần phải lựa chọn những trung tâm đào tạo uy tín và được cấp phép là vì tấm bằng bạn được trao sau khóa học. Đối với những trung tâm chuyên nghiệp, bằng của học viên là tấm bằng được Sở công nhận, giúp học viên dễ dàng hơn trong việc xin cấp giấy phép hành nghề nếu muốn kinh doanh riêng. Những cơ sở sở hữu tấm bằng uy tín thường được tin tưởng về độ chuyên nghiệp hơn.

spa vừa học vừa làm
Một địa chỉ tốt còn có phải đảm bảo được đầu ra cho học viên

>>>> XEM THÊM: Học nghề spa ở Hà Nội uy tín – Cam kết việc làm cho học viên 100%

5. Học viện Eva Xinh – Địa chỉ tuyển nhân viên spa vừa học vừa làm

Có quá nhiều điều kiện mà một trung tâm đào tạo thực sự tốt cần phải đảm bảo. Thế nhưng, học viện Eva Xinh là nơi đáp ứng tốt tất cả những tiêu chí bên trên. Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, bạn có thể yên tâm khi được tiếp cận với những kiến thức và phương pháp học hiệu quả nhất. Hơn thế nữa, đây là một môi trường rất đề cao con người, vì thế, bạn có thể cảm nhận được sự thoải mái và thân thiện trong tất cả mọi thứ tại đây.

Ngoài ra, học viện còn là nơi khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới, vì vậy những ý tưởng của bạn sẽ luôn được tôn trọng. Đối với những bạn có ý định tự mở spa sau này, các chuyên gia và giảng viên tại đây sẽ luôn nhiệt tình hỗ trợ và giúp đỡ để bạn có những bước đi vững chắc nhất trên con đường thành lập một spa chuyên nghiệp.

spa vừa học vừa làm
Học viện Eva Xinh – Địa chỉ tuyển dụng nhân viên spa vừa học vừa làm chất lượng, uy tín

Thông tin doanh nghiệp:

Như vậy, trong bài viết, Eva Xinh đã chỉ rõ ưu và nhược điểm của hình thức spa vừa học vừa làm cũng như giúp bạn biết được các tiêu chí và cách tìm một địa chỉ đào tạo chất lượng. Nghề spa đang ngày càng phát triển và có nhiều tiềm năng trong tương lai, chắc chắn những thông tin bên trên đem lại rất nhiều giá trị cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu gì đặc biệt, hãy liên hệ với Eva Xinh ngay hôm nay!

>>>> KHÁM PHÁ CHI TIẾT:

Rate this post

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học

Kinh nghiệm 10+

Hơn 10 năm kinh nghiệm

5 Cơ sở lớn khang trang

Cơ sở trên toàn quốc và Mỹ

Tốt nghiệp hơn 10.000+

Hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp

Index

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học