Kinh nghiệm học nghề spa & 6 điều người mới bắt đầu phải biết

Kinh nghiệm học nghề spa là một yếu tố quan trọng của các chuyên viên thẩm mỹ. Tay nghề của người thợ mang tính quyết định đến số lượng khách đến sử dụng các dịch vụ làm đẹp. Chính vì vậy, các học viên cần chú tâm vào việc tiếp thu kiến thức để nâng cao kỹ năng làm việc tay từ khi mới vào nghề. Để biết thêm thông tin chi tiết về quá học tập trong làm đẹp, hãy cùng Eva Xinh theo dõi bài viết sau nhé!

>>>> XEM THÊM: Học nghề spa là gì? Địa chỉ dạy nghề spa uy tín, chất lượng

1. Những điều cần biết trước khi tham gia khoá đào tạo nghề spa

Kinh nghiệm học nghề spa luôn là điều cần thiết đối với những ai đang theo nghề làm đẹp. Bởi càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm, các học viên sẽ hạn chế được phần nào những rủi ro đáng tiếc phát sinh. Vì vậy, trước khi tham gia khóa đào tạo nghề nghề spa cần lưu ý một số điều sau:

1.1. Nghề spa không yêu cầu bằng cấp

Để có thể đăng ký các khóa học nghề spa tại các trung tâm giảng dạy, học viên không cần điều kiện hay bất cứ yêu cầu gì về bằng cấp. Khi muốn tham gia học, các học viện làm đẹp chỉ đưa ra yêu cầu về các giấy tờ tùy thân cần thiết:

 • Bản sao công chứng căn cước công dân.
 • Bản công chứng sơ yếu lý lịch.

Ngoài ra, học viên cần có sự quan tâm và thích thú với ngành học để quá trình tiếp thu kiến thức cũng như tích lũy kinh nghiệm được diễn ra thuận lợi. Nếu người học luôn trong trạng thái không hứng thú, không có đam mê thì việc học sẽ trở nên khó khăn và khả năng lớn sẽ không theo đuổi ngành nghề mà bỏ dở giữa chừng.

kinh nghiệm học nghề spa
Người học nghề spa không cần bằng cấp

1.2. Bất kỳ ai cũng có thể học nghề spa

Nghề spa không quy định về đối tượng học, độ tuổi, giới tính… Do đó ai cũng có quyền lựa chọn nghề spa để hành nghề. Nhưng không phải ai cũng phù hợp với nghề này. Để tránh lãng phí thời gian học rồi bỏ ngang, hay phải trải qua thời gian mệt mỏi, chán chường khi học nghề spa. Bản thân chúng ta cần phải xác định rõ có nên học hay không, có phù hợp với mình hay không hay đây có phải là quyết định tốt nhất hay không.

spa là một ngành nghề phổ biến, không đòi hỏi về đối tượng tham gia học, độ tuổi, giới tính,… Vì vậy, ai cũng có thể chọn spa làm công việc chính trong ở hiện tại cũng như trong tương lai. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng hòa nhập, thích hợp với môi trường làm đẹp này. Điều đầu tiên, người muốn theo đuổi nghề phải tìm được định hướng rõ ràng. Đặc biệt, đam mê và sở thích cũng là yếu tố quan trọng.

>>>> ĐỌC NGAY: Khoá học chăm sóc da chuyên nghiệp | Địa chỉ học chăm sóc da

kinh nghiệm học nghề spa
Bất kỳ ai cũng có thể học nghề spa

Đối tượng để đào tạo nghề spa là vô cùng đa dạng:

 • Người đang tìm kiếm công việc ổn định, thời gian học tập không quá dài, làm ngay sau khi hoàn thành khóa học. Tuy nhiên, trong trường hợp này, học viên phải xác định đây là công việc lâu dài và theo đuổi ngành Spa đến cùng.
 • Học viên cần có đam mê, thích thú, muốn được gắn bó và hoạt động trong lĩnh lực làm đẹp.
 • Học viên muốn tìm một sự lựa chọn mới cho tương lai ngoài việc học đại học.

1.3. Thời gian đào tạo không chính xác

Thời gian bỏ ra để theo học nghề spa là không cố định, tùy thuộc vào nhu cầu và khóa đào tạo nghề spa của các trung tâm. Hiện nay, nhiều cơ sở giảng dạy chất lượng cam kết đào tạo tay nghề cứng sau khóa học kéo dài khoảng từ 2 – 3 tháng. Tuy nhiên, nhiều học viên sau khi kết thúc khóa học thì tay nghề vẫn còn yếu và có quyền yêu cầu trường đào tạo nâng cao tay nghề đến khi thành công. Vì vậy, khóa học sẽ được kéo dài hơn dự kiến đặt ra ban đầu.

Những lưu ý khi học spa
Thời gian đào tạo nghề spa

1.4. Chi phí học nghề spa không cố định

Spa có mức học phí cố định và được hỗ trợ gần như 100% dụng cụ và mỹ phẩm từ phía nhà đào tạo. Tuy nhiên, trong quá trình học tập, học viên còn phát sinh thêm nhiều khoản chi phí khác như ăn uống, đi lại, văn phòng phẩm, tiệc tùng cùng bạn bè. Thời gian học tập còn được kéo dài chi phí tiêu tốn cũng ngày càng nhiều thêm. Do vậy, ví dụ như một học viên bỏ ra 30 triệu cho tiền đóng học phí thì số tiền cần chuẩn bị phải nhiều hơn để phục vụ cho đời sống, sinh hoạt hằng ngày.

kinh nghiệm học nghề spa
Chi phí học nghề spa

Nhu cầu làm đẹp đối với con người trong xã hội hiện nay ngày càng tăng. Vì thế, nguồn nhân lực để phục vụ cho spa cũng trở nên cần thiết. Các trung tâm dạy nghề cũng hình thành liên tục để đào tạo các chuyên viên làm đẹp. Tuy nhiên, các học viên khi lựa chọn ngành nghề này cần thật sự nghiêm túc tìm hiểu để chọn ra các cơ sở giảng dạy uy tín và chất lượng.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Giá học nghề spa bao nhiêu? Học phí spa 2022 [Cập nhật]

2. Kinh nghiệm học nghề spa cho người mới bắt đầu

Theo số liệu thống kê, trung bình hằng năm nhóm ngành spa có tỉ lệ nguồn nhân lực tăng lên từ 10 – 20%. Qua đó, giới trẻ ngày nay thấy được spa sẽ là một sự lựa chọn đáng để tâm và triển vọng của ngành làm đẹp là vô cùng lớn. Vì vậy, các học viên cần tìm hiểu để biết thêm nhiều thông tin cũng như tích lũy được kinh nghiệm là việc sau này trong sự nghiệp spa.

2.1. Học nghề spa có khó hay không ?

Độ khó dễ đối với học nghề spa còn tùy thuộc vào năng lực, suy nghĩ của từng học viên. Khó ở đây chính là những kỹ năng riêng biệt mà chỉ có ở nghề làm đẹp. Còn nếu nói học nghề spa không khó là vì người học sẽ được đào tạo từ những bước cơ bản đến nâng cao. Sau khi học viên đã thuần thục công việc thì có thể tự tin hành nghề.

kinh nghiệm học nghề spa
học nghề spa có khó hay không

2.2. Những tiêu chí để có thể học ngành spa

Việc định hướng rõ nghề nghiệp là điều các học viên cần chuẩn bị khi đã đưa ra quyết định chọn công việc làm đẹp. Các nhóm spa được người học theo đuổi như massage cơ bản, massage chuyên nghiệp, xoa bóp bấm huyệt,…Ngoài ra, các học viên cần tìm hiểu kỹ để chọn ra trường dạy nghề uy tín và chuẩn bị kinh phí cho việc học. Đặc biệt, người tham gia các khóa học cần giữ vững tinh thần lạc quan, không ngừng cố gắng và niềm yêu thích công việc.

Hướng dẫn học spa
Những tiêu chí để có thể học nghề spa

2.3. Đối tượng phù hợp với ngành spa

Spa là một ngành hot hiện nay và không phân biệt giới tính, tuổi tác. Vì thế, bất cứ ai cũng có đủ khả năng để tham gia học tập và theo đuổi với đam mê trong ngành này. Thậm chí, nhiều người đã có đủ kinh nghiệm và hiểu biết nhưng vẫn chọn đăng ký khóa học để tay nghề được nâng cao. Tuy nhiên, độ tuổi thích hợp nhất cho việc học nghề là từ 18 – 25, bởi đây là độ tuổi mà tình trạng sức khỏe và tâm lý đều tốt, thuận lợi trong khi học tập và làm việc với cường độ lớn.

2.4. Học phí ngành 

Để có đủ điều kiện tham gia khóa học, trước tiên học viên phải quan tấm đến mức học phí cần thết để chi trả cho trung tâm đào tạo. Tuy nhiên, biết được khó khăn bắt đầu cùa các học viên về nguồn vốn đầu tư cho việc học, nhiều trung tâm uy tín, chất lượng đã mở ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt. Trong đó có học viện spa Eva Xinh – Một cơ sở uy tín về đào tạo, hướng dẫn học spa.

kinh nghiệm học nghề spa
Chi phí học nghề spa vô cùng hợp lý

Khóa spa đặc trị thẩm mỹ công nghệ cao toàn diện là một khóa học đặc biệt của Eva Xinh. Với học phí ban đầu là 24.000.000đ nay tổ chức khuyến mãi giảm 30% học phí hiện chỉ còn 20.000.000đ.

 • Tặng ngay 1 khóa học phi kim công nghệ cao dành cho người mới bắt đầu.
 • Tặng khóa học vi kim cơ bản.
 • Tặng bộ sữa rửa mặt + nước hoa hồng cao cấp để tri ân đến khách hàng tham gia đăng ký học.
 • Tặng 1 buổi trải nghiệm chăm sóc da miễn phí đến từ Eva Xinh.
 • Tặng 1 khóa học makeup cá nhân/ triệt hôi nách.

2.5. Thời gian tìm việc sau khi tốt nghiệp là bao lâu ?

Nếu học viên chọn học ở mức cơ bản thì thời gian học tập từ 3 – 4 tháng, còn theo học chuyên sâu sẽ mất khoảng từ 4 – 6 tháng. Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học và nắm vững kiến thức, các học viên sẽ có cơ hội xin việc ở các thẩm mỹ viện. Hầu hết, thời gian thực tập của những người mới vào nghề sẽ kéo dài hết 1 tháng và sau đó sẽ trở thành nhân viên chính thức. Vấn đề kiếm việc của các chuyên viên làm đẹp sẽ được thực hiện nhanh chóng, ít gặp tình trạng thất nghiệp sau khi xác định vào nghề.

kinh nghiệm học nghề spa
Học viên có tay nghề cao sẽ dễ tìm việc sau khi tốt nghiệp

2.6. Lựa chọn địa chỉ dạy nghề uy tín

Yếu tố quyết định đến kỹ năng của học viên sau khóa học spa chính là tìm được trung tâm uy tín, chất lượng. Các cơ sở giảng dạy đó cần đáp ứng các yêu cầu sau thì mới được gọi là trung tâm đào tạo tốt:

 • Đội ngũ giảng viên: Giảng viên là những người có tác động trực tiếp đến quá trình học tập, truyền đạt kinh nghiệm cho học viên. Giáo viên tham gia giảng dạy cần có trình độ, tay nghề cao, kinh nghiệm già dặn trong công việc. Đặc biệt, thành tích của giảng viên cần được giới chuyên môn công nhận có tay nghề xuất sắc.
 • Giáo trình đào tạo: Đối với bất kỳ ngành học nào, trong quá trình giảng dạy thì giáo án trình bày kiến thức từ cơ bản đến nâng cao là thành phần không thể thiếu. Đặc biệt, giáo trình giảng dạy được cập nhật liên tục để phù hợp với xu hướng phát triển không ngừng nghỉ của xã hội ngày nay.
 • Giá trị bằng tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp mang tầm quan trọng to lớn đến cơ hội việc làm cũng như quá trình hành nghề của các học viên. Vì vậy, ngay từ lúc ban đầu quyết định đăng ký học, người tham gia học phải cực kỳ nghiêm túc để đạt kết quả tốt.
 • Cơ sở vật chất đào tạo: Spa là học nghề, thế nên việc thực hành sẽ được ưu tiên hơn mặt lý thuyết. Để đảm bảo môi trường học tập một cách tốt nhất cho học viên, học viện cần trang bị đầy đủ, tiện nghi phục vụ cho học viên có khả năng nâng cao tay nghề.
kinh nghiệm học nghề spa
Học viện Eva Xinh – Địa chỉ học nghề spa uy tín

>>>> CLICK NGAY: Học spa trọn gói hay học từng phần? Giải mã thời gian & học phí

3. Những lưu ý khi học spa cho người mới

Việc chọn và quyết định tham gia vào việc học spa luôn khiến các học viên có cảm giác lo lắng, áp lực và phân vân giữa các cơ hội nghệ nghiệp khác. Tuy nhiên, người học cần phải tự tin, sẵn sàng chấp nhận khó khăn thử thách thì khả năng thành công sẽ cao hơn. Học viên cần biết và chinh phục các kỹ năng trong nghề để trở nên cứng rắn, trưởng thành hơn. Sau đây là những lưu ý đáng quan tâm khi bắt đầu tham gia học spa cho người mới đáng chú ý:

3.1. Luôn kiên trì và nỗ lực

Năng khiếu bẩm sinh là điều không phải ai cũng có. Các học viên phải luôn cần cù, cố gắng không ngừng nghỉ mới tạo nên chìa khóa của sự thành công. Người tham gia học tập khi vượt qua khó khăn thử thách, đứng dậy sau những vấp ngã thì mới có đủ kinh nghiệm, sự chính chắn để bước tiếp trên con đường sự nghiệp. Chỉ khi con người luôn kiên trì và nỗ lực thì mới đủ khả năng để trưởng thành, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu.

kinh nghiệm học nghề spa
Học viên cần kiên trì và nổ lực trong quá trình học tập

3.2. Tích cực thực hành để phát triển kỹ năng

Spa không đơn giản chỉ là đấm bóp mà còn yêu cầu nhiều kỹ năng đặc trưng có được sau khi học viên luôn cố gắng và rèn luyện mỗi ngày. Đặc biệt, trong quá trình phục vụ sẽ tồn tại khả năng phát sinh các tình huống không tốt, khách hàng có thể không thỏa mãn và gây khó dễ. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ luyện tập tay nghề, luôn giữ tinh thần học hỏi, thoải mái thì học viên sẽ nhanh chóng trở thành nhân viên có năng lực, có khả năng đối phó tốt với các tình huống xấu.

3.3. Học hỏi kinh nghiệm của người đi trước

Giảng viên chính là người có khả năng truyền đạt kinh nghiệm trực tiếp tới các học viên. Trong quá trình giảng dạy, không những người học nên tiếp thu các kinh nghiệm học nghề spa, kỹ năng làm việc mà còn có thể học hỏi thêm được cách ứng xử thông minh giữa nhân viên – khách hàng để đem lại hiệu quả công việc cao. Từ đó, học viên sẽ có khả năng tạo ra giá trị cho bản thân khi chuẩn bị được đầy đủ hành trang kiến thức để tham gia.

kinh nghiệm học nghề spa
Học viên cần tích lũy kinh nghiệm thông qua giảng viên

4. Học nghề Spa uy tín, chất lượng cao tại Eva Xinh

Eva Xinh học viện đào tạo uy tín, truyền đạt kinh nghiệm học nghề spa chất lượng cùng các kỹ năng cần thiết, quan trọng cho các học viên khi xác định bước vào thị trường ngành làm đẹp. Ở Eva Xinh, người học có khả năng sử dụng, thực hành với các trang thiết bị , công nghệ tân tiến, tiếp thu được các kiến thức dẫn đầu xu hướng trong xã hội không ngừng phát triển như hiện nay.

Đội ngũ giảng viên đứng lớp được chọn lọc kỹ lưỡng, là những người có tay nghề cao, kinh nghiệm vững chãi và khả năng truyền đạt tốt. Học viên được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và có quyền đặt ra bất cứ câu hỏi nào thắc mắc trong quá trình học tập và luôn được những người chỉ dẫn giải đáp một cách nhiệt tình.

Hướng dẫn học spa
Tham gia khoá học spa tại Học viện Eva Xinh

Đặc biệt, trung tâm sắc đẹp Eva Xinh cam kết sẽ cam kết học viên sẽ có đầy đủ các kỹ năng cần thiết khi hoàn thành khóa học. Không những thế, người học còn được cấp chứng chỉ của bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Không những thế, trung tâm còn cung cấp kiến thức về marketing để học viên có khả năng tự quảng bá, xây dựng thương hiệu riêng để phục vụ cho quá trình kinh doanh trong tương lai.

Để được tư vấn và tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học của Eva Xinh, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm qua các hình thức sau:

Qua bài viết về kinh nghiệm học nghề spa này, chắc chắn bạn đã có những lựa chọn và định hướng riêng. Dù bạn đang tìm kiếm các khóa học cho sự nghiệp hay theo sở thích thì đừng quên tìm hiểu thông qua các trung tâm đào tạo trang điểm uy tín. Ngoài ra, các thông tin, kỹ thuật và xu hướng spa mới sẽ luôn luôn được cập nhật nhanh nhất có thể. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các nhu cầu spa, hãy ghé thăm Eva Xinh thường xuyên nhé! .

>>>> KHÁM PHÁ CHI TIẾT:

Rate this post

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học

Kinh nghiệm 10+

Hơn 10 năm kinh nghiệm

5 Cơ sở lớn khang trang

Cơ sở trên toàn quốc và Mỹ

Tốt nghiệp hơn 10.000+

Hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp

Index

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học