Quản lý spa là gì ? Kỹ năng cần có để trở thành quản lý spa tốt

Quản lý spa hẳn không phải là một khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Nhưng bạn có biết tại sao vị trí quản lý thường rất quan trọng và đóng vai trò quyết định đến mức độ thành công của một spa? Trong bài viết này, bạn hãy cùng Eva Xinh tìm hiểu rõ hơn những công việc mà quản lý spa thường làm để biết tầm quan trọng của những con người này cũng như tham khảo một số kinh nghiệm quản lý hiệu quả nhé!

>>>> XEM THÊM: Học nghề spa là gì? Địa chỉ dạy nghề spa uy tín, chất lượng

1. Giới thiệu về nghề quản lý spa

Đầu tiên, quản lý spa là một vị trí trong một tổ chức, doanh nghiệp. Người quản lý spa có quyền điều khiển, giám sát những công việc của các cá thể khác trong tổ chức và chịu trách nhiệm cho hoạt động lãnh đạo của mình. Để có thể hoàn thành tốt nghĩa vụ của bản thân một cách tốt nhất, người đứng đầu spa cần phải biết lập kế hoạch, kiểm soát và điều chỉnh những sai sót về con người, tài chính và cả cơ sở vật chất của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

quản lý spa
Quản lý spa là người có quyền điều hành hoạt động của nhân viên

2. Ai nên học quản lý spa?

Nếu bạn muốn trở thành một người dẫn đầu giỏi, có khả năng điều phối mọi hoạt động của một cơ sở spa, thẩm mỹ viện, trung tâm đào tạo nghề làm đẹp,… bạn nên đăng ký tham gia một khóa học quản lý spa. Ngoài ra, nếu bạn đã làm một chuyên viên thẩm mỹ có nhiều kinh nghiệm và muốn tiến lên làm chủ, ấp ủ trong mình hoài bão làm điều lớn, muốn bước lên cao dẫn dắt và quản lý đội ngũ riêng của mình thì một khoá học mở spa là cực kỳ cần thiết.

quản lý spa
Ai cũng có thể trở thành người cần học quản lý spa

Đơn giản hơn, bạn chỉ là một người thấy ngành làm đẹp này rất thú vị và có cơ hội phát triển, vì thế bạn rất muốn tham gia và muốn trở nên thành công trong lĩnh vực này. Nếu như vậy, bạn có thể tham gia khóa học spa ở Eva Xinh để có được những kiến thức bài bản và chuyên nghiệp nhất, nhằm giúp bạn trở nên tự tin khi bước chân vào ngành này.

>>>> ĐỌC NGAY: Khoá học chăm sóc da chuyên nghiệp | Địa chỉ học spa chăm sóc da

3. Những công việc chính của người quản lý spa

Vậy trên thực tế, người quản lý spa sẽ làm những gì? Liệu những công việc này có phù hợp với bản thân bạn không? Thực ra, người quản lý spa có thể sẽ phải làm hết tất cả mọi việc, sẽ luôn có những việc phát sinh và người quản lý sẽ là người đưa ra phương án giải quyết một cách phù hợp nhất. Một cách tổng quát, dưới đây là những công việc mà một người quản lý thường đảm nhiệm:

 • Đảm bảo cho mọi công việc hoạt động đúng kế hoạch và lập báo cáo tình hình doanh thu hàng ngày.
 • Xây dựng lịch làm việc, phân chia công việc cho nhân viên một cách hợp lý sao cho phát huy được tối đa năng lực của từng người nhằm giúp spa hoạt động hiệu quả.
 • Sẵn sàng phục vụ, tư vấn, tạo mối quan hệ tốt với khách hàng, đối tác.
 • Sắp xếp cơ sở vật chất, kiểm kê hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ, nhân sự.
 • Nhanh chóng và linh hoạt xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của spa, lập báo cáo sử dụng hàng tháng.
 • Duy trì chất lượng dịch vụ, đảm bảo các sản phẩm đáp ứng đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất, quyết định hoạt động xúc tiến bán thông qua các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng thân thiết.
 • Giải quyết các hoạt động thanh toán linh hoạt, chính xác, nhanh chóng.
 • Nắm rõ các dịch vụ, sản phẩm spa của mình để có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

  lớp học mở spa
  Người quản lý spa cần làm những việc để cơ sở của mình đạt hiệu quả tốt nhất

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Chi phí học nghề spa bao nhiêu? Học phí spa 2022 [Cập nhật]

4. Kinh nghiệm quản lý spa hiệu quả

Để quản lý thẩm mỹ viện hay spa hiệu quả, bạn cần có những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế nhất định. Một người đứng đầu giỏi phải là người biết cách kiểm soát tốt doanh nghiệp, sản phẩm của mình, tạo được mối quan hệ tốt với nhân viên, khách hàng, đối tác. Hơn thế nữa, nếu muốn quản lý spa hiệu quả, bạn luôn phải sẵn sàng cho những rủi ro bất cứ lúc nào.

4.1. Quản lý thẩm mỹ viện có đầy đủ các kiến thức chuyên môn

Để có thể xây dựng một lộ trình phát triển hợp lý cho spa của mình, quản lý spa cần nắm rõ những kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao. Nếu mong muốn doanh nghiệp của bạn trở nên uy tín và thu hút nhiều khách hàng, tất nhiên người làm chủ cần có những quy trình tối ưu, các tiêu chuẩn hợp lý để xây dựng đội ngũ nhân viên và những dịch vụ tốt nhất.

Về cơ bản, những phần kiến thức mà một người quản lý spa nhất định cần có là:

 • Kiến thức đại cương về ngành spa, những kỹ thuật và kỹ năng của một nhân viên spa.
 • Kiến thức về an toàn và dinh dưỡng.
 • Kiến thức về các trang thiết bị, máy móc, dược phẩm, mỹ phẩm.
 • Kiến thức và kỹ năng của hoạt động quản lý.

  quản lý spa
  Quản lý thẩm mỹ viện có đầy đủ các kiến thức chuyên môn

4.2. Quản lý spa hiệu quả cần có khả năng lãnh đạo đội nhóm

Hoạt động kinh doanh thường bao gồm rất nhiều nhân sự, người quản lý cần là người có thể giám sát hoạt động của đội ngũ nhân viên.  Muốn cơ sở spa của mình thành công, bạn cần có những nhân sự có tâm và có tầm, sẵn sàng học hỏi để hoàn thiện kỹ năng của bản thân và làm việc hết mình vì khách hàng.

quản lý spa
Quản lý spa hiệu quả cần có khả năng lãnh đạo đội nhóm

Để chất lượng đội ngũ nhân sự của mình ngày càng được nâng cao, bạn cần thường xuyên giám sát, đánh giá chất lượng công việc của từng người. Từ những quan sát ấy, bạn sẽ biết cách phải làm sao để những nhân viên ở đây có thể làm việc tốt hơn, đem lại hiệu quả cao hơn cho cơ sở của mình.

>>>> TIN LIÊN QUAN: Học spa trọn gói hay học từng phần? Giải mã thời gian & học phí

4.3. Có khả năng xử lý thông tin và chăm sóc khách hàng

Để tăng mức độ hài lòng của khách hàng về dịch vụ của mình, bạn cần hiểu rõ họ. Những thông tin về khách hàng là thực sự quý giá, nếu bạn biết cách sử dụng những thông tin này, dữ liệu đó sẽ trở thành công cụ quý giá nhất mà bạn từng có. Dữ liệu khách hàng và những báo cáo giúp bạn xác định được mình đã làm tốt ở đâu và cần cải thiện điểm nào, đâu là động lực của khách hàng và quy trình nào là hợp lý với từng cá nhân.

quản lý thẩm mỹ viện
Người quản lý có khả năng xử lý tình huống và chăm sóc khách hàng

4.4. Sát sao trong việc xuất và nhập sản phẩm

Vì các vấn đề trong việc xuất và nhập sản phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, nên người quản lý cần biết cách quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả. Các sản phẩm từ dược phẩm, mỹ phẩm, vật tư, đồ trang trí, đồ dùng hỗ trợ,… cần được thống kê và quản lý kỹ càng. Người làm chủ cần có cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết các khâu xuất và nhập kho để tối ưu hóa quy trình và giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

quản lý spa
Quản lý spa cần sát sao trong việc xuất và nhập sản phẩm

4.5. Nhận biết kịp thời và xử lý nhanh chóng các rủi ro

Vì các sản phẩm và dịch vụ của spa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể và sức khỏe của người sử dụng nên rất dễ để xảy ra các tình huống phát sinh khó giải quyết. Những vấn đề thường gặp phải như khách hàng dị ứng với mỹ phẩm, kỹ thuật massage sai khiến khách khó chịu, quá trình trị liệu gây ra tác dụng phụ,… đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của spa và hình ảnh của thương hiệu.

Người quản lý cần lường trước được các vấn đề có khả năng xảy ra và sẵn sàng đối phó những tình huống xấu nhất. Quản lý thẩm mỹ viện cần đảm bảo nhân viên của mình tuân thủ đúng các nguyên tắc an toàn, có thái độ đúng mực với khách hàng để phòng tránh những vấn đề tiêu cực.

quản lý spa
Nhận biết kịp thời và xử lý nhanh chóng các rủi ro

Bạn phải luôn quan sát các hoạt động của cơ sở mình để kịp thời nhận ra vấn đề và khắc phục trong thời gian sớm nhất, tránh để mọi thứ đi quá xa. Khi phát sinh xảy ra, bạn phải có những kiến thức ứng biến và đưa ra cách giải quyết chính xác. Hơn thế nữa, những kỹ năng về giao tiếp và đối nhân xử thế cần được sử dụng khéo léo nhằm giảm thiểu những phản ứng tiêu cực từ khách hàng, tránh dẫn đến khủng hoảng thương hiệu.

4.6. Có thể thực hiện được các chiến dịch quảng cáo

Một kế hoạch quảng cáo tốt không chỉ giúp bạn có thêm những khách hàng mới mà còn làm những khách hàng cũ thêm tin tưởng và trung thành với thương hiệu của bạn. Người quản lý tốt cần biết rõ điểm khác biệt của cơ sở spa mình đang nắm giữ, từ đó xây dựng lên các chiến dịch truyền thông hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng và củng cố sự tin yêu của những người khách đã biết đến bạn.

Quá trình xây dựng các chiến dịch quảng cáo giúp bạn hiểu khách hàng của mình hơn, từ đó biết cách tạo nên mối quan hệ tốt với họ. Đặc biệt, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, bên nào cũng đều có những chiến lược rất rõ ràng. Vì vậy, nếu bạn không có những chiến dịch marketing hiệu quả, spa của bạn sẽ rất dễ bị tụt hậu và không thể phát triển.

5. Tham gia khoá học spa tại Eva Xinh

Rất nhiều kỹ năng mà một người quản lý spa cần có. Thế nhưng, nếu bạn có ý định tự học và tự tích lũy từ con số 0, đây sẽ là một quá trình rất dài, tốn nhiều thời gian và gặp vô vàn khó khăn. Vì vậy, việc tham gia một khóa học spa là rất cần thiết. Hơn thế nữa, trung tâm mà bạn theo học cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của bạn.

quản lý spa
Học Viện Eva Xinh là địa chỉ uy tín trong việc đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành spa

Với hơn 15 năm kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thẩm mỹ và làm đẹp, Eva Xinh xứng đáng trở thành lựa chọn hàng đầu cho quyết định của bạn. Học Viện Eva Xinh là địa chỉ uy tín trong việc đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành spa, được cấp phép tại Việt Nam và nước ngoài. Đến với học viện, bạn sẽ được học tập những kỹ năng cần thiết nhất của một người làm chủ, môi trường học chuẩn quốc tế, điều kiện, cơ sở vật chất hiện đại và tân tiến, đội ngũ giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm.

Thông tin doanh nghiệp:

6. Nội dung khoá học spa – chăm sóc da tại Eva Xinh

Tại Học viện Eva Xinh, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức và kĩ năng cần thiết nhất của một người làm spa. Một số nội dung bạn sẽ được học tập và thực hành trong khóa học spa cơ bản là:

 • Học phần Chăm sóc da mặt.
 • Học phần Trị liệu da mặt chuyên sâu.
 • Học phần Trị liệu da công nghệ cao.
 • Học phần Chăm sóc, trị liệu body.

  quản lý spa
  Tại Học viện Eva Xinh, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức và kĩ năng cần thiết nhất của một người làm spa

Quản lý spa là một công việc thú vị nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực và cố gắng. Có thể bạn sẽ thật hạnh phúc vì những thành công vượt mong đợi của mình, nhưng cũng có thể bạn sẽ phải mất ngủ, trằn trọc, đau đầu nghĩ ra hướng giải quyết cho các vấn đề phát sinh. Nhưng mỗi sự hi sinh đều nhận lại được điều gì đó. Hãy can đảm và tự tin để bắt đầu cuộc hành trình trở thành một người quản lý giỏi ngay hôm nay. Nếu cần hỗ trợ thêm các thông tin trong lĩnh vực spa, làm đẹp, hãy liên hệ với Eva Xinh để có những câu trả lời tận tâm nhất!

>>>> KHÁM PHÁ CHI TIẾT:

Rate this post

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học

Kinh nghiệm 10+

Hơn 10 năm kinh nghiệm

5 Cơ sở lớn khang trang

Cơ sở trên toàn quốc và Mỹ

Tốt nghiệp hơn 10.000+

Hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cho khóa học